Bế giảng lớp Đào tạo Cán bộ thú y điều trị, thuộc Kế hoạch nâng cao năng suất chất lượng giống vật nuôi (bò thịt, bò sữa) và thủy sản giai đoạn 2021-2025 năm 2023 (đợt 1, lĩnh vực chăn nuôi)

Thực hiện Kế hoạch số 485/KH-CĐCĐHT ngày 19/9/2023 của Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây về việc đào tạo, tập huấn kỹ thuật chăn nuôi năm 2023.

Chiều ngày 22/11/2023 Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây phối hợp với Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội tổ chức Bế giảng lớp đào tạo tại Trường.

Ông Nguyễn Văn Lực – PTP PTCN – Trung tâm PTNN Hà Nội phát biểu ý kiến

            Đến dự với buổi Bế giảng có Ông Nguyễn Văn Lực – PTP PTCN – Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội; Các ông bà đại diện các phòng ban, trạm trại của Trung tâm. Về phía Nhà trường có Ths. Nguyễn Doãn Tiến – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Ths. Đỗ Xuân Bình – Giám đốc TTĐTTNCXH&HTDN; PGS. TS. Phạm Ngọc Thạch; Các Thầy Cô thuộc bộ môn Chăn nuôi, thú y của Khoa Kỹ thuật Nông nghiệp.

Ths. Nguyễn Doãn Tiến – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu ý kiến
Toàn cảnh Lễ Bế giảng

Trong quá trình đào tạo và học tập tại Nhà trường, các học viên đã được các Thầy Cô trong và ngoài Trường trao đổi, truyền thụ các kiến thức Tổng quan về tình hình chăn nuôi bò thịt, bò sữa trên địa bàn Thành phố; thời cơ và thách thức; Giới thiệu chuyên sâu về một số thủ thuật trong công tác thú y điều trị bệnh bò thịt, bò sữa. Một số bệnh thường xảy ra trên đàn bò thịt, bò sữa (Triệu chứng, bệnh tích, cách phòng trị bệnh…). Các kỹ thuật lựa chọn và sử dụng thuốc  thú y và các nội dung liên quan khác. Hướng dẫn thực hành can thiệp điều trị các ca bệnh nội khoa, nhiễm trùng và sản khoa trên bò thịt, bò sữa. Chia sẻ kinh nghiệm công tác thú y điều trị;

Đặc biệt, thông qua hoạt động thực tế cùng chuyên gia, các học viên được trực tiếp thăm khám và thực hiện các thủ thuật thú y trên đàn bò; Trong 14 buổi (07 ngày) thực tế cho học viên, chuyên gia đã giúp học viên được trải nghiệm trên 40 ca chẩn đoán và can thiệp điều trị điều trị bệnh trên đàn bò thịt, bò sữa (Trong đó: Khoảng 20 ca xác định thời điểm phối giống thích hợp; 02 ca can thiệp bò đẻ non; 03 ca mổ lấy thai đối với bò đẻ khó; 06 ca phẫu thuật xử lý lệch dạ múi khế, dạ lá sách; 02 ca phẫu thuật xoắn dạ con; 02 ca điều trị bê suy nhược do tiêu chảy; và hàng chục ca khám thai bò tại các giai đoạn thai kỳ); thông qua các hoạt động thực tế; các học viên biết cách sử dụng thuốc và chế phẩm thú y đảm bảo hiệu quả, nắm được triệu trứng và bệnh tích điển hình để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp; nắm bắt thành thạo các thủ thuật thường quy trên thực tế, căn nguyên và phương pháp can thiệp đối với một số bệnh sản khoa thường gặp.

Học viên Nguyễn Văn Thủy thay mặt tập thể lớp phát biểu ý kiến

Qua hơn 1 tuần thực hiện các nội dung học tập. Các học viên đã đạt được những yêu cầu mục tiêu của khóa học đề ra và 100% học viên được cấp chứng nhận đào tạo. Nhân dịp này các học viên cũng chúc cho Nhà trường ngày càng phát triển hơn nữa cũng như mong muốn sẽ được tham gia các lớp đào tạo tập huấn tại Nhà trường.        

Ảnh & Bài viết: Trần Tuấn Biên

Biên tập: Đỗ Xuân Bình