Khai giảng lớp Đào tạo Kỹ thuật nuôi trồng thủy sản

Thực hiện Hợp đồng số 335/HĐ-PTNN ngày 11/09/2023 giữa Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội và Nhà trường về việc Đào tạo, tập huấn kỹ thuật nuôi trồng thủy sản năm 2023;

Sáng ngày 11/12/2023 Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây phối hợp với Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội tổ chức Khai giảng lớp đào tạo tại Trường.

Ông Nguyễn Khắc Lâm – PGĐ Trung tâm PTNN Hà Nội

            Đến dự với buổi Khai giảng có Ông Nguyễn Khắc Lâm – Phó giám đốc Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội; Các ông bà đại diện các phòng ban của Trung tâm. Về phía Nhà trường có Ông Nguyễn Doãn Tiến – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Ông Đỗ Xuân Bình – Giám đốc TTĐTTNCXH&HTDN; TS. Trịnh Đình Khuyến – Bộ môn Nuôi trồng thủy sản, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Ths. Nguyễn Doãn Tiến-– Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu ý kiến
Toàn cảnh buổi lễ Khai giảng
TS.Trịnh Đình Khuyến – Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Trong quá trình đào tạo và học tập tại Nhà trường, các học viên sẽ được các Thầy Cô trong Trường trao đổi, truyền thụ các kiến thức về Hiện trạng của các đàn cá hiện nay; Ứng dụng trong sản xuất giống (Phương pháp lai phân tích); Ứng dụng di truyền trong nâng cao chất lượng giống TS;  Các phương pháp chọn giống hiện nay; Phương pháp quản lý đàn cá bố mẹ; Quy định pháp luật về mặt thủy sản;  Phương thức tổ chức sản xuất; Phương pháp hạch toán …

Ngoài ra, các học viên sẽ có khoảng thời gian 07 ngày để tiếp thu các kiến thức, kỹ năng thông qua các hoạt động thực tế tại Trạm Chăn nuôi Thủy sản và một số trang trại tại địa phương.         

Ảnh & Bài viết: Trần Tuấn Biên

Biên tập: Đỗ Xuân Bình