Chi bộ 1 tổ chức Lễ Kết nạp đảng viên mới

Ngày 19/5/2023, Chi bộ 1 – Đảng bộ Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây long trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho quần chúng ưu tú Vương Thị Bích Ngọc.

Lễ kết nạp đảng viên mới được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục của Điều lệ Đảng. Thay mặt Chi bộ 1, đồng chí Đỗ Xuân Bình  – Bí thư chi bộ đã đọc và trao Quyết định kết nạp Đảng viên cho quần chúng ưu tú Vương Thị Bích Ngọc.      

Dưới cờ Đảng, cờ Tổ quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng sự chứng kiến của các đảng viên trong các Chi bộ, đồng chí đảng viên mới đã tuyên thệ lời thề của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để luôn xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Chi bộ ngày càng vững mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Doãn Tiến- Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao công tác phát triển đảng của chi bộ, ghi nhận những cố gắng trong suốt thời gian qua của đồng chí Vương Bích Ngọc, đồng thời yêu cầu đảng viên mới tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm trong việc tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu,học tập, nâng cao nhận thức chính trị và năng lực chuyên môn, góp phần xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh và thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên, trong thực hiện tốt quy định về những điều Đảng viên không được làm. Đặc biệt trong thời gian dự bị cần cố gắng thể hiện là tấm gương đi đầu trong công việc và lối sống, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “ Vấn đề phát triển Đảng là vấn đề quan trọng trong xây dựng Đảng. Đảng phải có một số lượng đảng viên nhất định mới hình thành nên tổ chức đảng. Sự nghiệp lãnh đạo cách mạng của Đảng là sự nghiệp vĩ đại lâu dài phải do nhiều thế hệ chiến sĩ cộng sản tham gia gánh vác. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu chỉ có thể có trên cơ sở số lượng, chất lượng đội ngũ đảng viên tương ứng. Do đó, Đảng phải thường xuyên làm tốt công tác phát triển đảng”.  Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên được các Chi bộ trong Nhà trường quan tâm. Việc viên chức, giảng viên trẻ được kết nạp vào Đảng đã khẳng định sự cố gắng trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện của đồng chí. Đây chính là những tấm gương sáng để các giảng viên và viên chức tiếp theo trong Nhà trường noi theo.                                                                                         

  Lễ kết nạp Đảng viên đã diễn ra trang trọng và thành công tốt đẹp,  Chi bộ 1 có thêm Đảng viên mới là giảng viên, viên chức tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, có trình độ và năng lực, đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, tăng cường sức mạnh lãnh đạo của Đảng đối với đơn vị trong nhà trường.

Bài: Nguyễn Anh Tuấn

Ảnh: Nguyễn Trung Thành