Công đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tham gia Hội diễn văn nghệ cán bộ, giảng viên, người lao động cụm thi đua số 1 Khối các Trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 32/KH-LĐLĐ ngày 10 tháng 4 năm 2024 của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội về việc tổ chức Hội diễn văn nghệ cán bộ, giảng viên, người lao động khối các trường Đại học, Cao đẳng năm 2024. Chiều 31/5, Công đoàn Trường tham gia vòng sơ khảo Hội diễn văn nghệ dành cho cán bộ, giảng viên, người lao động Cụm Công đoàn số 1 – Khối các trường Đại học, Cao đẳng. Có 6 đơn vị trong cụm đã biểu diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc, vô cùng ấn tượng.

Tới dự Hội diễn, có các đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy- Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; Đ/c Hà Đông – Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ thành phố Hà Nội; Đ/c Trần Thị Lan – Ủy viên BCH, Phó trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo 06 trường Đại học, Cao đẳng thuộc Cụm thi đua số 1 và hơn 200 cán bộ, giáo viên, người lao động tham dự các nội dung Hội diễn văn nghệ.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy trao cờ lưu niệm cho các đơn vị

Cụm thi đua số 1 các Trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội gồm: Đại học Kiến trúc Hà Nội; Đại học Thủy lợi; Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây; Cao đẳng Y tế Hà Đông; Cao đẳng Y tế Hà Nội; Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong.

Đồng chí Ngô Thị Kim Dung – Phó BT Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, đơn vị cụm trưởng phát biểu khai mạc

Tại hội diễn, các Trường trong Cụm tham gia thi với 19 tiết mục bao gồm các màn biểu diễn Ca – Múa – Nhạc với chủ đề: ca ngợi Tổ quốc, ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi người lao động, tình yêu cuộc sống; ca ngợi giai cấp công nhân và truyền thống 95 năm Công đoàn Việt Nam; 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô,…

Các tiết mục trình diễn đa dạng về thể loại: hát, múa đơn ca, tốp ca, hợp xướng, múa được đầu tư bài bản về hình thức và chất lượng. Cán bộ, thầy cô, người lao động không chuyên nhưng với niềm đam mê và nhiệt huyết đã tranh thủ khoảng thời gian sau giờ lên lớp, không kể trưa, tối đề cùng nhau tập luyện và cùng nhau tham gia, biểu diễn, cống hiến cho khán giả nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng.

Sau 180 phút trình diễn các đội thi đã cống hiến cho Hội diễn và khán giả những tiết mục đặc sắc được đầu tư công phu bài bản cả về nghệ thuật và trang phục với bối cảnh hiện đại và hệ thống âm thanh, ánh sáng chuyên nghiệp mang lại một ngày hội tinh thần cho các đoàn viên công đoàn, đây cũng là dịp để các đoàn viên giao lưu học tập và chia sẻ kinh nghiệm. Kết quả Hội diễn đã được Ban Giám khảo chuyên nghiệp đánh giá khách quan và đầy đủ, Với sự đầu tư dàn dựng công phu, Trường Đại học Kiến trúc biểu diễn 3 tiết mục (Tốp ca “Bài ca xây dựng”, Múa “Nâng tầm sáng tạo”, Hợp ca nam nữ “Bước chân những người xây dựng”) đã thuyết phục được Hội đồng Ban giám khảo và khán giả để giành giải Nhất của Hội diễn. Trường Đại học Thủy lợi và Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong giành giải Nhì. Công đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây với 03 tiết mục: Đơn ca Khát vọng và tốp múa; Song ca Đất nước tình yêu và tốp múa; Múa Nàng thơ xứ Huế, cụ thể:

Giải nhất:  Công đoàn Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội
Giải nhì: – Công đoàn Trường Đại học Thủy lợi
                  – Công đoàn Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong
Giải ba:  – Công đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây
                 – Công đoàn Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội
                 – Công đoàn Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông

Các đơn vị được giải Nhất và Nhì sẽ đại diện cho Cụm thi đua số 1 tham gia chung khảo Hội diễn văn nghệ cán bộ, giảng viên, người lao động khối các Trường Đại học, Cao đẳng cấp Thành phố, dự kiến được tổ chức vào tháng 6/2024.
Hội diễn văn nghệ là đợt sinh hoạt quần chúng rộng rãi của cán bộ, giáo viên và người lao động nhằm góp phần xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần cho người lao động, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, động viên cán bộ, giảng viên, người lao động phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của từng đơn vị và Thủ đô năm 2024.

Một số hình ảnh tại Hội diễn văn nghệ:

Đồng chí Hà Đông, Trưởng Ban Giám khảo trao giải Ba cho các Đội tham dự.

Lãnh đạo LĐLĐ, Lãnh đạo các trường và Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm với 6 trường tham gia Hội diễn văn nghệ

Tiết mục do Công đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây trình diễn tại Hội thi:

Đ/c Nguyễn Doãn Tiến – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng và Đ/c Đỗ Xuân Bình – UVTV Đảng ủy, Giám đốc TTĐTTNCXH&HTDN Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây dự và tặng hoa chúc mừng Đội văn nghệ  tại Hội diễn

Bài viết: Nguyễn Thị Quỳnh Vân
Biên tập: Trần Tuấn Biên