CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG HÀ TÂY THĂM MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG LÊ THỊ THANH

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27-7-1947/27-7-2023), chiều ngày 24 – 7- 2023, Công đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã tổ chức thăm, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Thanh ở thôn Chúc Lý, xã Ngọc Hoà, huyện Chương Mỹ

Khắc ghi, đền đáp công ơn liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng, lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: Máu đào của các liệt sĩ ấy đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sĩ… Thương binh là những người đã hy sinh gia đình, hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào. Vì lợi ích của Tổ quốc, của đồng bào, mà các đồng chí chịu ốm yếu, què quặt. Vì vậy Tổ quốc, đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy

Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta trân trọng đánh giá cao những cống hiến, hy sinh to lớn của đồng bào, chiến sỹ đối với Tổ quốc. Đồng thời cũng luôn chú trọng giáo dục ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ công dân và lòng biết ơn sâu sắc của các tầng lớp Nhân dân, của các thế hệ cách mạng đối với thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng.

Huyện Chương Mỹ có tổng cộng 278 Mẹ Việt Nam anh hùng và hiện có 1 Mẹ còn sống là Mẹ Nguyễn Thị Thanh (xã Ngọc Hòa), đang được các tổ chức, đơn vị, trong đó có Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây nhận phụng dưỡng suốt đời.

Đại diện BCH Công đoàn Trường thắp nén nhanh tưởng nhớ các Liệt sĩ là chồng và con gái Mẹ VNAH Lê Thị Thanh

Đến thăm mẹ, Đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của Mẹ và gia đình; bày tỏ sự trân trọng đối với sự cống hiến, hy sinh của Mẹ; chúc Mẹ luôn mạnh khỏe, tiếp tục động viên con cháu tham gia xây dựng quê hương, đất nước.

Đại diện BCH Công đoàn trao quà tặng Mẹ VNAH Lê Thị Thanh

Mẹ sinh năm 1933, có chồng là Trịnh Duy Miêu và con gái là Trịnh Thị Lịch là liệt sĩ. Chúng tôi được nghe Mẹ kể nhiều câu chuyện hồi ức về một thời bom đạn tàn khốc, khát khao cống hiến, chiến đấu, hy sinh giành độc lập, tự do cho dân tộc của chồng và con gái của Mẹ.

Đại diện đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng Mẹ VNAH Lê Thị Thanh

Đây cũng là dịp để Công đoàn Trường đẩy mạnh giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên, tạo động lực để thế hệ đi sau tiếp tục phấn đấu, lập công, vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Bài và ảnh: Phùng Thị Thu Trang