Công đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tổ chức tham quan học tập tại Lạng Sơn

Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, ngày 05/3/2023 Ban Chấp hành Công đoàn trường CĐCĐ Hà Tây đã tổ chức buổi tham quan cho các đoàn viên công đoàn nhân dịp kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Điểm đến đầu tiên trong chuyến tham quan là Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn). Cửa khẩu là cầu nối quan trọng giữa Việt Nam và Trung Quốc trong phát triển quan hệ kinh tế. Đây là vị trí cắm cột mốc 1116 trên biên giới đất liền Việt Trung.

Đoàn thăm quan cửa khẩu Hữu Nghị
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại cột mốc 1116

Tiếp theo, đoàn đến thăm quan Chùa Tam Thanh. Đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng nằm trong quần thể danh thắng Động Nhị Thanh – Động Tam Thanh – Núi Tô Thị – Thành Nhà Mạc của xứ Lạng. Chùa còn có tên gọi khác là chùa Thanh Thiền, được mệnh danh là “đệ nhất bát cảnh xứ Lạng”.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại chùa Tam Thanh

Trước khi về, đoàn ghé thăm chợ Đông Kinh. Nằm giáp ranh giữa biên giới Việt – Trung nên chợ Đông Kinh là nơi mua bán và giao thương hàng hóa sầm uất bậc nhất tại Lạng Sơn. Với đa dạng các mặt hàng từ chủng loại đến xuất xứ.
Chuyến tham quan đã đem lại những trải nghiệm thú vị, giúp cho các đoàn viên công đoàn thêm gắn kết./.

Bài: Phùng Thị Thu Trang