Cựu sinh viên: Nguyễn Chí Chuẩn

Tôi xin tự giới thiệu tôi là: Nguyễn Chí Chuẩn, cựu sinh viên lớp Chăn nuôi 30, khóa 30, khoa Kỹ Thuật Nông Nghiệp – Trường Cao Đẳng Cộng  Đồng  Hà Tây. Quê  quán : Xã Nam Phương Tiến – Huyện Chương Mỹ  – Hà Nội. Số điên thoại 0948202869 và Email là:   chuannguyenchi@gmail.com.

          Tuy đã ra trường được gần 2 năm, nhưng những kỷ niệm của một thời sinh viên tôi vẫn không phai nhòa theo năm tháng. Một trong những kỷ niệm đáng nhớ của tôi là được tham gia chương trình thực tập sinh trong gần 1 năm tại ISRAEL.

          Nhờ có sự hợp tác của nhà trường và nhà nước Israel,tôi đã được học tập và lao động tại trung tâm Agrostudies trong suốt 11 tháng. Đây là một cơ hội quý báu, kỷ niệm đáng nhớ của tôi mà tôi không thể nào quên. Bởi  vì tôi là môt sinh viên theo học chuyên nghành kỹ thuật nông nghiệp mà lại được học tập tại một quốc gia có nền nông nghiệp hiện đại nhất nhì trên thế giới.

          Đất nước Isrel là một đất nước nhỏ, có tới ½ diện tích là bán hoang mạc và những khó khăn về tài nguyên, khí hậu…vậy mà bằng sự thông minh và chịu khó của của mình, họ đã khiến cho sa mạc cũng phải nở hoa. Chính vì vậy đây là  cơ hội hoàn hảo để cho tôi được rèn luyện con người, nâng cao khả năng giao tiếp tiếng anh, tạo thu nhập cho bản thân và đặc biệt là được trải nghiệm thực tế để bổ sung lý thuyết được học tại nhà trường và từ đó tiếp thu những khoa học cao trong  nông nghiệp và các lĩnh vực liên quan từ nước bạn để rồi phục vụ cho công việc cuả tôi sau này.

          Chương trình hợp tác giũa nhà trường và nhà nước Israel, để đưa các sinh viên sang thực tập sinh tại Israel là một chương trình tôi cảm thấy yêu thích. Cho tôi xin phép được gửi lời cảm ơn tới nhà trường đã đào tạo và tạo cho tôi cơ hội trên và tôi mong rằng chương trình hợp tác sẽ ngày càng phát triển hơn nữa để ngày càng có nhiều bạn được học tập và lao động tại Israel.

          Trải qua gần 1 năm được lao động và học tập tại Israel. Tôi đã trưởng thành lên và học được rất nhiêu sau khoá học này. Chính những thứ mà tôi đã được học, làm việc tại Israel những năm trước đã vẽ ra cho tôi một hướng đi trùng với chuyên ngành mà tôi theo học. Để rồi sau khi về nước đã tạo cho tôi một cơ hội việc làm mà tôi mong muốn cho tới ngày hôm nay.

          Hiện nay tôi đang là: Quản lý đàn tại trang trại bò sữa số 2, Công ty cổ phần sữa TH true Milk thuộc xã Nghĩa Sơn-Nghĩa Đàn –Nghệ An. Đây là một công ty lớn đã mạnh dạn đi trước đón đầu, ứng dụng những công nghệ sản xuất nông nghiệp hiện đại trên thế giới của Israel vào Việt Nam.Ở tại đây tôi đã được làm việc trực tiếp với những chuyên gia đến từ Israel và phát huy những thứ mà mình đã được học và làm tai nước bạn cách đây khoảng 1 năm.  Công việc chính của tôi hiện nay là:

  • Góp phần duy trì các hoạt động của trang trại diễn ra một cách thuận lợi nhất
  • Giám sát tạo điều kiện thuận lợi nhất để đàn bò sữa phát triển một các tốt nhất như: chuồng trại, thức ăn, nước uống, nền chuồng , làm mát…
  • Quản lý con người: lập lịch làm việc chấm công cho công nhân và dảm bảo các quyên lợi cho công nhân.
  • Quản lý vật tư (máy móc ,dụng cụ)….

          Nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập nhà trường tôi mong và hy vọng nhà trường ngày càng phát triển hơn nữa và xin gửi tới các thầy cô cùng toàn thể các sinh viên đã và đang học tại trường một lời chúc : “sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt và cát tường”. Tôi rất mong muốn  nhận được lời chia sẻ từ mọi người và tôi tin rằng đây là cơ hội để các thế hệ thầy và trò trong trường được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi  và giúp đỡ.

          Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn nhà trường, thầy cô cùng các bạn đã tạo điều kiện giúp tôi để có ngay hôm nay. Tôi rất vui mừng khi nhận sự quan tâm, chia sẻ của các bạn gần xa với chúng tôi  qua website của chương trình.