Đại hội chi bộ 5 Nhiệm kỳ 2017 – 2020

Ngày 23 tháng 9 năm 2017, tại phòng họp khu hiệu bộ, Chi bộ 5 đã long trọng tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020 và bầu ra Chi ủy, Bí thư và Phó bí thư.

Tham dự đại hội có đồng chí Nguyễn Doãn Tiến – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường;đồng chí Nguyễn Thị Thắm, Đảng uỷ viên, Phụ trách Chi bộ cùng toàn thể các đồng chí đảng viên thuộc Chi bộ 5 trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây.

Quang cảnh đại hội

Mở đầu Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thắm trình bày Dự thảo Báo cáo chính trị, đánh giá toàn diện các kết quả đã đạt được cũng như những hạn chế, khó khăn trong nhiệm kỳ 2015 -2017 và đề ra các phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể để chi bộ phấn đấu hoàn thành trong nhiệm kỳ mới 2017 – 2020.

Đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Phụ trách chi bộ 5 trình bày Dự thảo Báo cáo chính trị chi bộ 5

Báo cáo kết quả tại Đại hội cho thấy, tính đến ngày 23/9/2017, Chi bộ 5 có 16 đảng viên (15 đảng viên chính thức, 01 đảng viên dự bị, 02 đảng viên có trình độ cao cấp lý luận chính trị), gồm các Đảng viên thuộc khoa Khoa học cơ bản, khoa Công nghệ kỹ thuật, khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Khoa Kế toán tài chính.
Mặc dù có những khó khăn nhất định, nhưng trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Nhà trường, Chi bộ đã làm tốt công tác tư tưởng cùng với tinh thần trách nhiệm, sự đoàn kết thống nhất của Chi ủy, tập thể lãnh đạo các khoa và của từng đảng viên, Chi bộ đã thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2017 đã đề ra.
Nhiệm kỳ 2017- 2020 Chi bộ tiếp tục quán triệt và thực hiện các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII; tiếp đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phấn đấu hàng năm có 100% đảng viên của Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh; Công đoàn đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc; trong nhiệm kỳ kết nạp được ít nhất 04 đảng viên mới…
Các tham luận tại Đại hội đều cơ bản nhất trí với dự thảo báo cáo trình Đại hội và có những ý kiến đóng góp tâm huyết với mong muốn nâng cao vai trò lãnh đạo của Chi ủy cũng như tính tiên phong, gương mẫu của người đảng viên trong nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang trình bày tham luận tại Đại hội
Đồng chí Đặng Duy Hưng trình bày tham luận tại Đại hội
Đồng chí Nguyễn Việt Dũng trình bày tham luận tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Doãn Tiến đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ 5 đạt được trong nhiệm kỳ 2015 – 2017, đồng thời yêu cầu tập thể Chi ủy cũng như tất cả các đảng viên trong Chi bộ trong nhiệm kỳ 2017 – 2020 phải đề cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, vượt khó vươn lên khắc phục những mặt còn tồn tại được nêu trong Dự thảo Báo cáo, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2020.
Đồng chí Tiến đặc biệt nhấn mạnh đến việc thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW ngày 30/10/2016 về Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng viên…. Đồng chí yêu cầu Chi bộ thường xuyên quan tâm sâu sát đến diễn biến tư tưởng, lối sống, nhận thức chính trị của mỗi đảng viên trong chi bộ để kịp thời phản ánh tới Đảng ủy và có giải pháp giáo dục kịp thời.

Đồng chí Nguyễn Doãn Tiến – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội đã bầu Chi ủy, Bí thư, Phó bí thư nhiệm kỳ 2017 – 2020 gồm 3 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Văn Duy – Trưởng khoa Công nghệ Kỹ thuật giữ chức vụ Bí thư chi bộ; đồng chí Nguyễn Việt Dũng – Phó trưởng khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh giữ chức vụ Phó bí thư; đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Trưởng khoa Kế toán tài chính là Chi ủy viên.

Chi ủy mới ra mắt Đại hội

Đại hội đã nhất trí biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội với 100% số phiếu tán thành. Tập thể Chi ủy nhiệm kỳ 2017 – 2020 cùng đảng viên trong Chi bộ sẽ quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu được đề ra trong Nghị quyết.

Tập thể Chi bộ 5

Viết bài: Phùng Thị Thu Trang
Ảnh: Xuân Khương