Đại hội Chi bộ 5, Nhiệm kỳ 2022 – 2025

Thực hiện hướng dẫn số 03-HD/ĐU ngày 17 tháng 06 năm 2022 của Đảng uỷ Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây về tổ chức đại hội các Chi bộ nhiệm kỳ 2022- 2025, ngày 09/08/2022 tại Hội trường tầng 2 khu hiệu bộ, Chi bộ 5 đã long trọng tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Hoàng Đức Huế – Ủy viên ban thường vụ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Đồng chí Nguyễn Thanh Nga – Đảng ủy viên, Phó phòng Tổ chức hành chính cùng sự có mặt của 21 đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ 5.

Quang cảnh Đại hội

Đại hội đã thông qua báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 -2022 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2025; Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi ủy chi bộ; Báo cáo tài chính của chi bộ; Báo cáo tổng hợp ý kiến công đoàn viên đóng góp vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội.

Báo cáo kết quả tại Đại hội cho thấy, tính đến ngày 09/08/2022, Chi bộ 5 thực hiện lãnh đạo, chỉ đạo 03 khoa (khoa Khoa học cơ bản, khoa Kỹ thuật công nghiệp và khoa Kinh tế) với 22 đảng viên. Tuy có những khó khăn nhất định, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy trường, cùng với tinh thần trách nhiệm, sự đoàn kết thống nhất của Chi ủy, tập thể lãnh đạo các khoa và của từng cán bộ, đảng viên, Chi bộ đã thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 đã đề ra. Việc lãnh đạo thực hiện các công tác chuyên môn ở từng đơn vị luôn bám sát sứ mệnh, mục tiêu đào tạo của nhà trường và chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị, đặc biệt là những nội dung liên quan trực tiếp tới sự tồn tại và phát triển đi lên của nhà trường. Chi bộ luôn coi trọng và làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục để mỗi cán bộ, đảng viên luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm, tinh thần gương mẫu thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các đồng chí đảng viên trong chi bộ luôn xác định rõ nhiệm vụ của mình, chủ động, sáng tạo và phối hợp tốt trong các mặt công tác; tích cực tham gia học tập đầy đủ và chấp hành nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng cấp trên, không bi quan dao động trước những khó khăn của cuộc sống, không bị ảnh hưởng bởi những tiêu cực của xã hội do nền kinh tế thị trường tác động. Lãnh đạo xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo Điều lệ của tổ chức Công đoàn.

Nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ đã bồi dưỡng và giúp đỡ 03 đảng viên mới phấn đấu trở thành đảng viên chính thức và đang thực hiện quy trình xét, giới thiệu 01 quần chúng ưu tú để đề nghị xét kết nạp Đảng. Tiếp tục chỉ đạo việc giới thiệu các quần chúng ưu tú với Đảng. Chi bộ thường xuyên coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên và quần chúng, thông qua cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được phát động sâu rộng, coi đây là nội dung sinh hoạt chính trị trong chi bộ và trong các đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Tâm trình bày Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2025.
Đồng chí Đặng Duy Hưng trình bày Báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang trình bày báo cáo Tài chính và báo cáo Tình hình Đảng viên tham dự Đại hội

Đại hội cũng đã nhận được rất nhiều các ý kiến góp ý được gửi đến từ các đơn vị, công đoàn bộ phận cũng như tham luận của các đại biểu tham dự đại hội. Về cơ bản các ý kiến đều nhất trí với các dự thảo báo cáo trình tại Đại hội và có những ý kiến đóng góp tâm huyết với mong muốn nâng cao vai trò lãnh đạo của Chi ủy cũng như tính tiên phong, gương mẫu của người đảng viên góp phần giúp Chi bộ 5 ngày càng phát triển vững mạnh trong nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Đồng chí  Nguyễn Thị Quyến trình bày tham luận về Công tác tuyển sinh và quản lý học sinh – sinh viên
Đồng chí Bùi Thị Ngọc Lan trình bày tham luận về Công tác giáo dục chính trị tư tưởng

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hoàng Đức Huế đánh giá cao tinh thần của Đại hội và biểu dương những thành tích mà Chi bộ 5 đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, đặc biệt quan trọng trong giai đoạn hiện nay. Sau đại hội, chi ủy Chi bộ 5 cần bám sát trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, sở trường của các đảng viên và cán bộ giảng viên do chi bộ lãnh đạo để phân công nhiệm vụ hợp lý đạt hiệu quả cao.

Đ/c Hoàng Đức Huế – Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

 Sau thời gian làm việc nghiêm túc đúng với quy chế và điều lệ Đảng, Đại hội đã nhất trí bầu ra Chi ủy Chi bộ 5 nhiệm kỳ 2022 – 2025 gồm 03 đồng chí:

  1. Đồng chí Nguyễn Thị Minh Tâm – Bí thư chi bộ
  2. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang – Phó bí thư chi bộ
  3. Đồng chí Phùng Thị Thu Trang – Chi ủy viên
Chi bộ bỏ phiếu bầu Chi ủy
Các đồng chí trong Chi ủy nhiệm kỳ 2022 – 2025 ra mắt Đại hội

 Đại hội cũng đã nhất trí biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội với 100% đại biểu tán thành. Tập thể Chi ủy nhiệm kỳ 2022 – 2025 cùng đảng viên trong Chi bộ 5 sẽ quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu được đề ra trong Nghị quyết.

Tập thể Chi bộ 5 chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

Để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên trong Chi bộ, các đơn vị do chi bộ lãnh đạo tăng cường phát huy tinh thần đoàn kết, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ và các mục tiêu do Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 đã đề ra./.

Bài viết: Lưu Thị Hồng Trang
Ảnh: Hà Huy Đại