Đại hội Công đoàn bộ phận số 3 nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 08/12/2022, Công đoàn bộ phận số 3 tổ chức Đại hội công đoàn bộ phận nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – UVBCH công đoàn – Trưởng ban đời sống trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây.

Công đoàn bộ phận số 3 là công đoàn được thành lập từ hai đơn vị là Trung tâm Ứng dụng và chuyển giao công nghệ và Phòng Quản trị – Vật tư, công đoàn 3 hiện có 15 cán bộ, giáo viên, công nhân viên, trong đó nữ: 03 đồng chí, nam: 12 đồng chí; đảng viên: 08 đồng chí.

Mở đầu đại hội đồng chí Phùng Thị Huệ phó chủ tịch công đoàn bộ phận nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã thông qua chương trình đại hội, đọc báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022 và phương hướng nhiệm kỳ 2023 – 2028. Trong báo cáo đã chỉ ra được những kết quả tích cực mà nghị quyết Đại hội XVI nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã đề ra như:  

– Công đoàn bộ phận số 3 đã thực sự đoàn kết và vững mạnh, có sự thống nhất giữa các tổ chức Đảng, chính quyền và công đoàn, đoàn kết trong nội bộ. Luôn luôn giúp đỡ nhau trong công việc, cũng như khó khăn trong cuộc sống, luôn chia sẻ và quan tâm đến đời sống của công đoàn viên như: Thăm hỏi ốm đau, ma chay, cưới xin đều được công đoàn viên trong công đoàn bộ phận quan tâm giúp đỡ kịp thời. Nhằm tạo điều kiện cho công đoàn viên yên tâm thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của mình.

– Cán bộ viên chức, đoàn viên công đoàn nghỉ hưu: Công đoàn tổ chức buổi chia tay, tặng quà tri ân đối với cán bộ về hưu.

– Động viên đoàn viên tham gia tốt các hoạt động xã hội: ủng hộ người nghèo, quỹ nhân đạo; hưởng ứng và tích cực tham gia các hoạt động nhân kỉ niệm các ngày 8/3, 20/10 hàng năm.

– Theo dõi, phát hiện và giới thiệu được 04 đoàn viên công đoàn vào Đảng Cộng sản Việt Nam

– Thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho các công đoàn viên; Phối hợp cùng các đồng chí trưởng đơn vị trong việc quán triệt đoàn viên thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước, chủ trương, kế hoạch của cấp trên.

Đồng chí Phùng Thị Huệ, phó chủ tịch CĐBP 3 nhiệm kỳ 2017 – 2022 đọc báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022 và phương hướng nhiệm kỳ 2023 – 2028

Với những thành tích đã đạt được, hàng năm công đoàn bộ phận số 3 đều đạt danh hiệu: “Công đoàn vững mạnh xuất sắc’, mỗi năm có 02 cá nhân được tặng danh hiệu CSTĐ cơ sở ; 100% cá nhân được tặng danh hiệu Lao động tiên tiến. Năm học 2021 – 2022, 100% nữ công đạt danh hiệu “Giỏi việc trường – đảm việc nhà”.

Sau khi nghe báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022 và phương hướng nhiệm kỳ 2023 – 2028 các đồng chí đoàn viên công đoàn bộ phận 3 đã đóng góp ý kiến vào báo cáo và trình bày các tham luận về nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn và công tác nữ công.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Nam trình bày tham luận về nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thảo trình bày tham luận về công tác nữ công

Sau khi nghe ý kiến đóng góp vào bản báo cáo và các tham luận đồng chí Nguyễn Thanh Sơn bí thư chi bộ 3 và đồng chí Nguyễn Việt Dũng phó giám đốc Trung tâm Ứng dụng và chuyển giao công nghệ phát biểu ý kiến, các ý kiến của hai đồng chí tập trung vào việc thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên nhằm phát huy vai trò của tổ chức công đoàn; đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng và giáo dục truyền thống cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên sao cho phù hợp với tình hình thực tế của  hai đơn vị; Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước với những hoạt động phong phú, thiết thực nhằm thu hút cán bộ, đoàn viên tích cực tham gia, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả, tạo sự lan tỏa rộng rãi và đi vào chiều sâu của các phong trào thi đua; trong giai đoạn tiếp theo công đoàn bộ phận số 3 tiếp tục theo dõi, phát hiện và giới thiệu công đoàn viên là quần chúng ưu tú vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn Bí thư chi bộ 3 phát biểu tại Đại hội

 Đại hội tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành công đoàn bộ phận 3 nhiệm kỳ 2023 – 2028 và bầu chủ tịch và phó chủ tịch công đoàn bộ phận số 3 2023 – 2028.

Các đồng chí đoàn viên CĐBP 3 bỏ phiếu bầu BCH công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028 
Đ/c Nguyễn Thanh Sơn, Bí thư chi bộ 3 tặng hoa chúc mừng BCH công đoàn bộ phận mới

Kết quả 02 đồng chí trúng cử vào Ban chấp hành công đoàn bộ phận 3 nhiệm kỳ 2023 – 2028 đó là: đồng chí Nguyễn Việt Dũng và đồng chí Phùng Thị Huệ; trong đó đồng chí Nguyễn Việt Dũng được đại hội tín nhiệm bầu chủ tịch công đoàn bộ phận số 3, đồng chí Phùng Thị Huệ là phó tịch công đoàn bộ phận số 3 nhiệm kỳ 2023 – 2028./.

Bài: Nguyễn Tuấn Nam

Ảnh: Hà Huy Đại