Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2019 – 2022

Ngày 22/12/2019, đực sự đồng ý của Thành đoàn Hà Nội và Đảng ủy trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XVII nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Đại hội được tổ chức nhằm đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2019, xây dựng phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2022, đồng thời bầu ra BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 – 2022. 

Toàn thể đại hội làm Lễ Chào cờ

Đại diện Đoàn cấp trên tham dự Đại hội có đồng chí Quán Thị Vân Anh – UVBTV, Trưởng ban Tổ chức – kiểm tra và các đồng chí chuyên viên của Thành đoàn Hà Nội; về phía các cơ sở đoàn bạn có đoàn trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam; đoàn trường Cao đẳng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Bắc Bộ, Đoàn xã Thủy Xuân Tiên.

Đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường có đồng chí Nguyễn Doãn Tiến – Phó BTĐU, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí là Đảng ủy viên, trưởng, phó các đơn vị, Bí thư các chi bộ và 120 đoàn viên ưu tú là đại diện cho gần 400 đoàn viên trong Trường.

Tại phiên thứ nhất, Đại hội đã nghe Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành đoàn trường nhiệm kỳ 2017 – 2019; báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào Văn kiện Đại hội Đoàn trường. Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Đoàn trường khóa XVII nhiệm kỳ 2019 – 2022; và Hội nghị BCH Đoàn trường khóa XVII lần thứ nhất đã họp và bầu ra các chức danh chủ chốt.

Tại phiên thứ hai, Đại hội đã nghe báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên Nhà trường trong nhiệm kỳ 2017 – 2019 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2019 -2022; thảo luận, đóng góp ý kiến hoạt động đoàn và phong trào thanh niên Nhà trường; các văn kiện chính trị của đoàn cấp trên. Trong nhiệm kỳ 2017 – 2019, Đoàn trường đã có nhiều hoạt động tích cực, thiết thực như công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phong trào xung kích, chiến dịch thanh niên tình nguyện và công tác xây dựng Đoàn – Hội. Các chương trình tuổi trẻ Nhà trường trong nhiệm kỳ qua đã được triển khai tích cực, có hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, rèn luyện đạo đức, chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên, tham gia xây dựng và phát triển Nhà trường, tổ chức Đoàn được củng cố, phát triển. Nhiệm kỳ 2019-2022, Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây sẽ tiếp tục tăng cường công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng trong sinh viên, đẩy mạnh việc hỗ trợ, giúp đỡ sinh viên nghiên cứu khoa học, rèn luyện nghiệp vụ, phát huy mạnh mẽ các phong trào sinh viên xung kích tình nguyện. Cùng với đó là các chương trình hoạt động chủ yếu như: giáo dục chính trị – tư tưởng, định hướng đạo đức – lối sống cho đoàn viên; hỗ trợ phát triển toàn diện cho đoàn viên; tiếp tục xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, tích cực tham gia công tác và phát triển Đảng; đa dạng hoá hoạt động văn – thể – mĩ và tình nguyện chung sức cộng đồng. Đồng thời đổi mới công tác quản lý đoàn viên, xây dựng tổ chức Đoàn các cấp ngày càng vững mạnh, xứng đáng là tổ chức tập hợp, giáo dục, bồi dưỡng học sinh, sinh viên, là đội hậu bị tin cậy của Đảng.

Ban Chấp hành khóa XVII ra mắt Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Quán Thị Vân Anh – UVBTV, Trưởng ban Tổ chức – kiểm tra Thành đoàn Hà Nội đánh giá cao các hoạt động tuổi trẻ Nhà trường trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra những nhiệm vụ, thách thức đặt ra cho BCH Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây trong nhiệm kỳ mới nói riêng và đoàn viên thanh niên nói chung.

Đ/c Quán Thị Vân Anh – UVBTV, Trưởng ban Tổ chức – Kiểm tra Thành đoàn Hà Nội phát biểu và tặng hoa Ban chấp hành

Thay mặt Đảng uỷ, Ban giám hiệu Nhà trường, đồng chí Nguyễn Doãn Tiến – Phó BTĐU, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng và biểu dương những thành tích đã đạt được của tổ chức Đoàn Thanh niên Nhà trường trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí tin tưởng trong nhiệm kỳ mới, Đoàn trường sẽ tiếp tục khẳng định, phát huy truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh- một trong những tổ chức chính trị – xã hội quan trọng, là cánh tay đắc lực và đội hậu bị tin cậy của Đảng trong Nhà trường. 

Đ/c Nguyễn Doãn Tiến – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu và tặng hoa Ban chấp hành 

Đại hội đã khen thưởng 2 tập thể, 2 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trọng nhiệm kỳ vừa qua.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

Đại hội Đại biểu Đoàn trường lần thứ XVI đã thành công tốt đẹp với 100% đại biểu biểu quyết thông qua Dự thảo Nghị quyết Đại hội./.

Bài viết: Nguyễn Thị Thu Phương