Hội thi tay nghề giỏi ngành dịch vụ thú y năm 2019 dành cho học sinh, sinh sinh viên

Được sự đồng ý của Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây  chiều ngày 23/12/2019 tại Khu thực hành thí nghiệm, Khoa Kỹ thuật Nông nghiệp đã tổ chức hội thi tay nghề giỏi ngành dịch vụ thú y năm 2019 cho học sinh sinh viên.

Đến dự khai mạc Hội thi có thầy Hoàng Đức Huế – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Thầy Trần Ngọc Khuynh – Trưởng phòng Quản lý đào tạo – Hợp tác Quốc tế, thầy Bùi Văn Tải – Trưởng khoa Kỹ thuật nông nghiệp, Cô Nguyễn Thị Nguyệt – Phó trưởng khoa Kỹ thuật nông nghiệp.

Hội đồng giám khảo gồm Cô Nguyễn Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Quỳnh Vân, Nguyễn Thị Minh Trang – Giảng viên bộ môn Chăn nuôi thú y, Thầy Kim Ngọc Hưng – điều hành hội thi, cùng toàn thể các bạn học sinh sinh viên thuộc khoa Kỹ thuật Nông nghiệp đến tham dự hội thi.

 

Hội thi tay nghề giỏi ngành Dịch vụ thú y nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” trong trường, khích lệ tinh thần yêu thích, ham học hỏi của học sinh sinh viên, góp phần phát hiện, tuyên dương những HSSV giỏi tay nghề, qua đó khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường và là một trong những căn cứ để đúc rút được những kinh nghiệm về đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy, học tập để từ đó nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo.

Nội dung thi thuộc các học phần rèn nghề trong chương trình đào tạo ngành Dịch vụ thú y và Chăn nuôi thú y. Gồm hai phần thi:

–  Phần thi chung: Kỹ thuật tháo lắp và sử dụng xilanh vỏ sắt, kỹ thuật pha lấy thuốc.

– Phần thi riêng: mỗi thí sinh có một nội dung riêng được bốc từ bộ đề thi gồm một trong các nội dung như: Kỹ thuật đưa thuốc vào cơ thể vật nuôi; kỹ thuật mổ khám, chẩn đoán bệnh và kê đơn thuốc; hướng dẫn và sử dụng vaccin; Xử lý một số bệnh thường gặp trên vật nuôi….

Phần thi chung: Kỹ thuật tháo lắp xilanh và kỹ thuật pha lấy thuốc
Sinh viên Nguyễn Tiến Ước thực hiện phần thi: Chẩn đoán và điều trị bệnh Sán lá gan cho bò.
Sinh viên: Phạm Văn Võ thực hiện phần thi Chẩn đoán và điều trị bệnh Tụ huyết trùng trên gà, kỹ thuật tiêm bắp cho gà.
Phần thi vui nhộn dành cho các bạn khán giả theo dõi hội thi

Trải qua hai vòng thi, các bạn sinh viên đều thể hiện được các kỹ năng khá thành thạo, thuyết trình lưu loát, tự tin. Chung kết cuộc thi, chiến thắng dành cho 6 bạn sinh viên với giải thường như sau

01 Giải Nhất: SV Nguyễn Hữu Niên,

02 Giải Nhì: SV Phạm Văn Võ và SV Nguyễn Tiến Ước

03 giải ba: SV Ngô Thị Minh Thu, SV Đinh Thị Bích Soan và SV Nguyễn Hương Ly.

Thầy Hoàng Đức Huế trao giải Nhất cho SV Nguyễn Hữu Niên

Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang đến nhiều điều lý thú và bổ ích cho các các em sinh viên cũng như ban tổ chức giải. Thầy Bùi Văn Tải chia sẻ trong hội thi: Cuộc thi nào cũng có giải nhất, giải nhì, nhưng đã tham dự thì chúng ta đều là người chiến thắng. Hội thi đã tạo được một sân chơi lành mạnh, khuyến khích tinh thần học hỏi cho các em học sinh sinh viên, chào tạm biệt năm 2019 thành công và hứa hẹn một năm mới 2020 thắng lợi nhiều hơn nữa

Ảnh: Kim Ngọc Hưng

Bài: Nguyễn Thị Minh Trang