Đem công xưởng về trường học

Mới đây, trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã phối hợp cùng Công ty TNHH TRANSON Việt Nam mở xưởng lắp ráp linh kiện điện tử đặt tại Khu giảng đường B4.

Trong những năm gần đây, bên cạnh hoạt động thực hành, thực tập tại chỗ, nhà trường và các khoa chuyên môn đặc biệt chú trọng việc đưa học sinh, sinh viên tham gia rèn nghề, thực tập nghề nghiệp tại doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. Việc đưa công xưởng về trường học là một hướng đi mới trong công tác liên kết doanh nghiệp của nhà trường hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Xưởng mới mở bao gồm 3 dây chuyền sản xuất Line1, Line2, Line3, quy mô 40 lao động/Line. Mỗi ca sản xuất cần 120 người làm việc. Đây không chỉ là nơi để học sinh, sinh viên chuyên ngành của nhà trường được rèn luyện tay nghề mà còn tạo ra nguồn thu nhập chính đáng cho các em ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, giúp các em sử dụng thời gian hiệu quả hơn, tránh xa sự cám dỗ của các tệ nạn xã hội.

Đại diện Transon  hướng dẫn học sinh, sinh viên thực hiện các thao tác lắp ráp

Các em rất hào hứng với công việc mới, trải nghiệm mới.

Sau khi vận hành ổn định, Nhà trường sẽ tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất và tím kiếm thêm các đối tác thuộc nhiều lĩnh vực nhằm đa dạng hóa ngành nghề, tạo điều kiện tốt nhất cho họ sinh, sinh viên được học tập, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, tích lũy hành trang trước khi chính thức bước vào thị trường lao động. /.

Bài và ảnh: Lệ Thủy