Cán bộ viên chức lao động trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tham gia trồng cây môi trường nhân dịp đầu xuân năm mới 2019

Thc hin Kế hoch trng cây môi trường nhân dp đầu xuân năm mi 2019 ca Nhà trường, sáng ngày 31/3/2019, Công đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã ra quân thực hiện kế hoch trng cây, chăm sóc và bo v cây môi trường. Đây là hot động thường niên ca Nhà trường nhm hưởng ng Tết trồng cây theo li dy ca Ch tch H Chí Minh.

60 năm trước,  Ngày 28-11-1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động ngày “Tết trồng cây” với mong muốn: Trong 10 năm, đất nước ta phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp hơn, khí hậu điều hòa hơn, cây gỗ đầy đủ hơn. Điều đó sẽ góp phần quan trọng vào việc cải thiện đời sống của nhân dân ta. Lời kêu gọi “Tết trồng cây” của Bác đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân cả nước, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt nam. Với Người, trồng cây không chỉ là công việc nông lâm đơn thuần, mà còn có ý nghĩa sâu sắc là giáo dục đạo đức lao động cho nhân dân; đặc biệt là giáo dc ý thc cho con người trong vic bo v môi trường sinh thái. 

Bác Hồ trồng cây tại Ba Vì mùng 1 Tết Kỷ Dậu 1969 – Ảnh Tư liệu.

Bác Hồ kính yêu đã đi xa, đất trời đã bước vào nhiều mùa xuân mới. Tết  trồng cây đã trở thành một truyền thống tốt đẹp được nhân dân ta gìn giữ qua nhiều thế hệ. Từ lời Người dạy, cán bộ viên chức lao động, học sinh sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây ra sức xây dựng môi trường học tập, làm việc nhiều cây xanh và không ngừng chăm lo bảo vệ môi trường sinh thái xanh – sạch – đẹp.

Năm nay, với mục đích tạo môi trường xanh – sạch – đẹp trong khuôn viên Nhà trường; tuyên truyền, giáo dục ý nghĩa của “trồng cây”, động viên các cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên Nhà trường tích cực tham gia trồng cây và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường sinh thái, tác dụng của cây xanh, bóng mát xung quanh môi trường công tác, học tập, cũng như nâng cao hiệu quả sử dụng đất nông nghiệp, tạo nguồn thu, Nhà trường dự kiến sẽ phủ xanh khoảng 7500m2  diện tích đất trống khu kí túc xã cũ và kí túc xá mới với khoảng 4000 cây keo.

Đoàn viên Công đoàn bộ phận số 1 tại khu vực được phân công
Đoàn viên công đoàn bộ phận số 3 dọn thực bì và trồng cây khu vực ký túc xá cũ.
Không gian trống trải này sẽ nhanh chóng được phủ xanh.

Nhận thức đầy đủ ý nghĩa đó, các cán bộ viên chức lao động và các em học sinh, sinh viên đã tích cực tham gia, hoàn thành kế hoạch trồng cây, tiếp tục chăm sóc và bảo vệ để cây phát triển tốt trong thời gian tới.  Đây là một trong những hành động thiết thực trong phong trào Hc tp và làm theo tm gương đạo đức, phong cách H Chí Minh ./.

Bài: Phùng Trang

Ảnh: Hà Đại