Diễn đàn “Sáng tạo trong kỷ nguyên cách mạng 4.0”.

Ngày 09/8/2017, tại khách sạn JW Marriott Hanoi, diễn đàn “Sáng tạo trong kỷ nguyên cách mạng 4.0” đã được tổ chức, thu hút sự tham gia của hơn 1000 sinh viên các trường đại học, cao đẳng của Việt Nam.

 Đây là sự kiện do Thành đoàn, Hội Sinh viên Thành phố  Hà Nội phối hợp với Cộng đồng Kiến tạo địa cầu (Global Shapers Community – Hanoi Hub) thuộc Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), Tổng hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh (SVUK), Tổ chức Tình nguyện vì giáo dục (V.E.O) và Hội Sinh viên Việt Nam tại các nước (Mỹ, Úc, Pháp, Hàn Quốc, Hungary, Singapore) tổ chức. Hoạt động này nằm trong chuỗi sự kiện Kết nối tuổi trẻ Việt – Connecting Viet Youth lần thứ 3 năm 2017 nhằm kết nối sinh viên Việt Nam tiêu biểu với 50 startup công nghệ hàng đầu Việt Nam và khu vực.

Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Cao đẳng Cộng Hà tây tham dự diễn đàn.
Toàn cảnh diễn đàn “Sáng tạo trong kỷ nguyên cách mạng 4.0”

Tại Diễn đàn sáng tạo trong kỷ nguyên Cách mạng 4.0, các bạn trẻ có cơ hội lắng nghe và trao đổi ý kiến với các diễn giả anh Phạm Minh Tuấn đến từ Founder tổ hợp giáo dục trực tuyến TOPICA, anh Đỗ Đăng Dương – Công ty Cổ phần Lumi Việt Nam, anh Nguyễn Bá Diệp – Công ty Cổ phần Dịch vụ Di Động Trực tuyến (viết tắt M_Service). Tại đây, các diễn giả đều khẳng định, cuộc cách mạng 4.0 sẽ mang đến những cơ hội và thách thức rất lớn.

[wc_row] [wc_column size=”one-half” position=”first”]

[/wc_column] [wc_column size=”one-half” position=”last”]

[/wc_column] [/wc_row]

Các gian hàng trưng bày tại khu vực triển lãm

Các thành viên tham dự diễn đàn đã thảo luận 3 chuyên đề chính: Trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn; Công nghệ tài chính và chuỗi khối; IoT (internet vạn vật) và thành phố thông minh.

Việc tham gia diễn đàn là cơ hội cho sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây có thêm những hiểu biết cần thiết về cách mạng công nghiệp 4.0./.

Bài và ảnh: Hằng Hoa