Tập huấn “Quy trình trồng và chăm sóc cây đu đủ theo tiêu chuẩn VietGAP”

Để nâng cao năng suất cây trồng và đảm bảo sản phẩm an toàn, ngày 8/8/2017, Trung tâm phát triển cây trồng Hà Nội đã phối hợp với Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tổ chức lớp tập huấn “Quy trình trồng và chăm sóc cây đủ theo tiêu chuẩn VietGAP” tại xã Nam Sơn – huyện Sóc Sơn- Hà Nội.

Xã Nam Sơn là vùng trồng cây đủ đủ lâu đời và nổi tiếng của thành phố Hà Nội với diện tích lên tới 50 ha. Lớp tập huấn để giúp bà con nông dân có kiến thức về kỹ thuật chăm sóc và bảo quản đu đủ đạt năng suất cao, đảm bảo an toàn, nâng cao giá trị sản phẩm.

Đến dự và khai giảng lớp học có đồng chí Nguyễn Văn Minh -Trưởng phòng Kỹ thuật trung tâm Phát triển cây trồng thủ đô; đồng chí Nguyễn Đức Huân – chuyên viên phòng kỹ thuật huyện Sóc Sơn; Các đồng chí lãnh đạo xã và hơn một trăm hộ nông dân của xã Nam Sơn đang sản xuất đu đủ; Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây có Thạc sĩ Nguyễn Thị Khuyên – Trưởng bộ môn Khoa học cây trồng.

Thạc sỹ Nguyễn Thị Khuyên đã giới thiệu về quy trình kỹ thuật trồng chăm sóc và thu hái, bảo quản đu đủ để nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm. Các học viên đã thẳng thắn trao đổi về những vấn đề phát sinh trong thực tế sản xuất. Đồng thời bà con cũng nêu lên những băn khoăn, nguyện vọng về đầu ra cho sản phẩm…; và được giảng viên, cùng đại diện ban tổ chức lớp tập huấn giải đáp đầy đủ.

Một số hình ảnh của lớp học

Đ/c Nguyễn Văn Minh Trưởng phòng Kỹ thuật trung tâm Phát triển cây trồng Hà Nội khai giảng lớp học
Đ/c Nguyễn Đức Huân – phòng Kinh tế huyện Sóc Sơn – Hà Nội
Ths. Nguyễn Thị Khuyên tập huấn Quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc đu đủ
Trao đổi của Học viên về “ Một số vấn đề thường gặp trong sản xuất”
Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng Giám đốc HTX Nông nghiệp và dịch vụ tổng hợp Nam Sơn phát biểu ý kiến và tổng kết đợt tập huấn
Toàn cảnh lớp học