Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây mang sự sẻ chia đến với học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nhiều năm qua, việc sẻ chia khó khăn với những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hoặc gặp phải những rủi ro trong cuộc sống đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây.

Em Nguyễn Thị Minh Huệ  là học sinh lớp Kỹ thuật chế biến món ăn 1B, vượt lên khó khăn (gia đình em thuộc diện hộ nghèo ở xã Mỹ Lương – Chương Mỹ – Hà Nội) em luôn cố gắng học tập, rèn luyện để đạt thành tích tốt, được thầy cô, bạn bè yêu quý. Ngày 16/6/2020, em không may gặp tai nạn giao thông bị gãy xương quai xanh và rạn mắt cá chân. Nằm viện được 4 ngày thì bố em cũng đột ngột qua đời. Nhưng biến cô xảy đến liên tiếp khiên gia đình em đã khó khăn lại càng khó khăn hơn.

Với tinh thần tương thân, tương ái, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên nhà trường đã phát động tới toàn thể tổ chức, cá nhân, cán bộ, công nhân viên, học sinh sinh viên trong và ngoài trường ủng hộ vật chất giúp đỡ em Huệ và gia đình.

Sáng ngày 30 tháng 6 năm 2020, đại diện BCH Đoàn thanh niên  Hội Sinh viên nhà trường đã đến nhà thăm và trực tiếp trao số tiền ủng hộ là 7.500.000 đồng cho đại diện gia đình em Huệ.

Đại diện gia đình em Huệ nhận số tiền ủng hộ từ ĐTN nhà trường
Thầy Kim Ngọc Hưng – Bí thư Đoàn trường trò chuyện, động viên, trao quà cho em Huệ

Tuy số tiền ủng hộ không nhiều nhưng đã thể hiện tinh thần sẻ chia, lá lành đùm lá rách của thầy trò trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây. Gia đình em Huệ đã bày tỏ niềm xúc động và gửi lời cảm ơn đến đại diện Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên nhà trường cũng như các tập thể, cá nhân đã đóng góp, ủng hộ, giúp đỡ cho em.   

Mong rằng với sự quan tâm, động viên sẻ chia từ thầy cô, bạn học và các nhà hảo tâm, học sinh Huệ sẽ được tiếp thêm nghị lực để vượt qua khó khăn, nhanh chóng bình phục để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp diễn ra

Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên nhà trường xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nhà trường, các thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên đã và đang học tập tại trường đã ủng hộ, giúp đỡ cho em Nguyễn Thị Minh Huệ ./.

Người viết bài: Nguyễn Thị Thu Phương

Ảnh: Đặng Duy Hưng