Giảng viên bộ môn Kế toán, Khoa Kế toán – Tài chính tham gia hội thảo về Chế độ kế toán mới

Thực hiện kế hoạch số 02/KH/K.KT-TC-BMKT, ngày 24 tháng 9 năm 2016, Khoa Kế toán – Tài chính đã cử giảng viên tham gia hội thảo Chế độ kế toán mới do công ty cổ phần MISA tổ chức

Việc tham gia hội thảo giúp các giảng viên cập nhật những điểm mới của chế độ kế toán theo Thông tư 133/2016/TT-BTC ban hành ngày 26/8/2016 về Chế độ kế toán cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, từ đó có những điều chỉnh kịp thời trong công tác giảng dạy.

Chương trình có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Phụng – Chuyên gia cao cấp, vụ trưởng Quản lý thuế doanh nghiệp lớn, Tổng cục Thuế, Uỷ viên BCH Trung ương hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam VAA;  Bà Lê Thị Lệ Hằng – QLBH Công ty Cổ phần MISA, Ông Huỳnh Văn Thành – QLBH cùng các nhân viên MISA và trên 500 đại biểu đến từ các đơn vị, doanh nghiệp, các giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo chuyên ngành kế toán.

Nội dung hội thảo tập trung vào hai vấn đề lớn:

Thứ nhất: Quy định mới về thuế áp dụng năm 2016,cập nhật văn bản còn hiệu lực và quy định mới từ tháng 7 năm 2016 trở đi

Thứ hai: Quy định mới về kế toán áp dụng đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNN&V) tại TT 133/2016/BTC-TT, áp dụng từ năm 2017.

Trong hội thảo, đại diện của công ty Cổ phần MISA đã giới thiệu về những lợi ích của phần mềm kế toán MISA trong công tác kế toán – tài chính của đơn vị, cũng như trong công tác quản trị của doanh nghiệp.

Các đại biểu tham gia hội thảo cũng nhận được những chia sẻ quý báu từChuyên gia cao cấp, vụ trưởng Quản lý thuế doanh nghiệp lớn, Tổng cục thuế, uỷ viên BCH Trung ương Hội kế toán và Kiểm toán Việt Nam VAA Nguyễn Văn Phụng về các vấn đề liên quan đến chế độ kế toán mới.

Các giảng viên bộ môn Kế toán chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo.
Bài: Nguyễn Thị  Dung
Ảnh: Phùng Huy Tuấn