Tấm gương điển hình Người tốt việc tốt Giảng viên, người chiến sĩ sao vuông – Tự vệ Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây

Giảng viên, người chiến sĩ sao vuông Phùng Thị Thu Trang  sinh năm 1987 – Uỷ viên chi ủy chi bộ 2; Phụ trách bộ môn cơ sở – văn hóa, trợ lý đào tạo khoa KHCB; chủ tịch công đoàn bộ phận 2; Chiến sĩ tự vệ Trường Cao đẳng cộng đồng Hà Tây. Quê quán tại xã Yên Sơn, Huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội, cô là thạc sĩ ngành triết học. Trong quá trình công tác tại trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây, từ năm 2009 đến nay, Giảng viên Phùng Thị Thu Trang đã và đang đảm nhận nhiều vai trò và nhiệm vụ. Và ở cương vị nào, giảng viên Trang luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, giữ vững tư tưởng, thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, luôn giữ vững danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”.

Trên cương vị là chiến sĩ tự vệ thuộc ban chỉ huy quân sự Trường Cao đẳng cộng đồng Hà Tây, đồng chí Phùng Thị Thu Trang luôn rèn luyện tốt, giữ vững lập trường tư tưởng, thực hiện nghiêm túc kỷ cương, kỷ luật của Quân đội nhân dân Việt Nam. Là một đảng viên – Người chiến sĩ sao vuông Phùng Thị Thu Trang luôn gương mẫu đi đầu, nhiệt tình, tích cực, chủ động trong các hoạt động của Ban chỉ huy quân sự Trường Cao đẳng cộng đồng Hà Tây,  tích cực tham gia các buổi tập huấn, rèn luyện trên thao trường; tích cực tham gia vào các cuộc thi trong lực lượng dân quân tự vệ.

Đ/c Phùng Thị Thu Trang nhận giấy khen Giải nhì Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị trong LLVT do BCHQS huyện Chương Mỹ tổ chứ

Năm 2023, đồng chí tham gia hội thi cán bộ giảng dạy chính trị trong lực lượng vũ trang BCH quân sự huyện Chương Mỹ đạt giải Nhì (Quyết định số 1143/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND Huyện Chương Mỹ, ngày 22/3/2023).

Đ/c Phùng Thị Thu Trang được BCHQS huyện Chương Mỹ tặng hoa sau bài dự thi Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị trong lực lượng vũ trang cấp toàn quân năm 2023

Không chỉ vậy, đồng chí còn đạt giải nhất Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị trong lực lượng vũ trang cụm thi đua số 4 – Lực lượng vũ trang thủ đô năm 2023. Năm 2023, đồng chí Phùng Thị Thu Trang vinh dự được tặng Bằng khen Đạt giải nhì Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị Lực lượng vũ trang thủ đô năm 2023 (Quyết định số 947/QĐ-BTL của Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, ngày 24/5/2023);

Đ/c Phùng Thị Thu Trang trong buổi tuyên dương đạt Giải nhì Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị trong lực lượng vũ trang năm 2023

Bằng khen Đạt giải ba Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị trong quân đội và dân quân tự vệ năm 2023 (Quyết định số 2348/QĐ-CT của Chủ nhiệm tổng cục hính trị, ngày 21/7/2023);

Đ/c Phùng Thị Thu Trang tham dự Hội nghị do Tổng cục chính trị tổ chức năm 2023

Đồng chí Phùng Thị Thu Trang được nhận Bằng khen Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Tham gia Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị toàn quân năm 2023 (Quyết định số 1385/QĐ-BTL của Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, ngày 27/7/2023)

Đ/c Phùng Thị Thu Trang trong buổi tuyên dương khen thưởng HTXSNV Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị trong lực lượng vũ trang cấp toàn quân năm 2023

Ghi nhận những đóng góp của đồng chí Trang trong công tác dân quân tự vệ, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã khen tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở do có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2023, theo Quyết định số 2368/QD-BT ngày 15/12/2023.

Đối với công tác chuyên môn, giảng viên Phùng Thị Thu Trang được phân công và tham gia quản lý và giảng dạy các môn văn hóa giáo dục thường xuyên. Không chỉ vậy, năm học 2022-2023 Giảng viên Trang còn tham gia tổ chức Hội thi Kỹ năng nghề Học sinh sinh viên, Hội thi Học sinh giỏi các môn văn hóa. Năm học 2022-2023 Cô có 01 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận: Thiết kế phim tư liệu trong dạy học lịch sử lớp 11 ở trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây với sự hỗ trợ của phần mềm canva (Quyết định số 211/QĐ-CĐCĐHT ngày 22 tháng 6 năm 2023 của Hiệu trưởng Trường CĐCĐ Hà Tây Về việc Công nhận SKKN cấp cơ sở năm học 2022 – 2023).  Với cương vị là UV BCH Công đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây, đồng chí Phùng Thị Thu Trang luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Năm 2023, đồng chí được Liên Đoàn Lao động thành phố Hà Nội tằng bằng khen có Thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua công đoàn.

Đồng chí Phùng Thị Thu Trang nhận Bằng khen của  Liên đoàn lao động TP Hà Nội  (vị trí thứ 5 từ trái sang)

Giảng viên Phùng Thị Thu Trang luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong nhiều năm liên tiếp. Năm học 2021-2022: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (Quyết định số 283/QĐ-CĐCĐHT của Hiệu trưởng Trường CĐCĐ Hà Tây, ngày 29/7/2022 Công nhận kết quả đánh giá và xếp loại chất lượng năm học 2021-2022 đối với VC, LĐHĐ trường CĐCĐ Hà Tây). Năm học 2022-2023: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (Quyết định số 245/QĐ-CĐCĐHT của Hiệu trưởng Trường CĐCĐ Hà Tây, ngày 24/7/2023 Công nhận kết quả đánh giá và xếp loại chất lượng năm học 2021-2022 đối với VC, LĐHĐ trường CĐCĐ Hà Tây). Năm học 2022- 2023: Chiến sĩ thi đua cơ sở (Quyết định số 247/QĐ-CĐCĐHT của Hiệu trưởng Trường CĐCĐ Hà Tây, ngày 24/7/2023 Công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2022-2023).

Trong Hội nghị Cán bộ, viên chức, lao động Năm học 2023-2024 do Trường cao đẳng cộng đồng Hà Tây tổ chức; Giảng viên Phùng Thị Thu Trang được Hiệu trưởng tặng Giấy khen Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023 và khen đột xuất đạt thành tích cao trong Hội thi giảng dạy chính trị trong lực lượng vũ trang các cấp.

Giảng viên, chiến sĩ Phùng Thị Thu Trang xứng đáng là tấm gương phụ nữ tiêu biểu trong phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, là tấm gương sáng đại diện cho phụ nữ thời kỳ đổi mới để mọi người noi theo.

Thực hiện: Nguyễn Thị Lệ Thủy

Ảnh: Phùng Thị Thu Trang (cung cấp)

Duyệt bài: Nguyễn Doãn Tiến