Giới thiệu Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao công nghệ

TRUNG TÂM ỨNG DỤNG VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ

(CENTER FOR TECHNOLOGY APPLICATION AND TRANSFER)

1. GIỚI THIỆU CHUNG

Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao công nghệ được thành lập năm 2011 theo Quyết định số 20/QĐ-CĐCĐ, ngày 18/03/2011 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây. Đây là đơn vị chịu sự quản lý trực tiếp của trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây, thực hiện chế độ hạch toán phụ thuộc, tự đảm bảo một phần kinh phí hoạt động, được sử dụng con dấu riêng và được mở tài khoản tại ngân hàng theo quy định hiện hành của Nhà nước.

Cơ cấu tổ chức bộ máy của Trung tâm gồm có Giám đốc, Phó giám đốc và các viên chức, người lao động được biên chế theo quy định của Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây.

Tổng số biên chế của hiện nay của Trung tâm gồm 06 người, trong đó có 01 Phụ trách trung tâm, 01 Phó Giám đốc và 04 viên chức. Về trình độ chuyên môn, trung tâm có 02 Thạc sĩ, 04 cử nhân thuộc các chuyên ngành khác nhau như: kinh tế, công nghệ sinh học, nông học, cơ khí và kế toán. Một số đồng chí ngoài nhiệm vụ chính ở trung tâm còn tham gia giảng dạy học sinh, sinh viên tại các khoa chuyên ngành.

2. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ CỦA TRUNG TÂM

Là đơn vị trực thuộc trường nên chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm được xác định ở các lĩnh vực công việc chính như sau:

– Tạo địa bàn phục vụ công tác đào tạo, mô hình thực hành, thực tập và nghiên cứu khoa học đối với cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên nhà trường. Đảm bảo thực hiện tốt phương châm “học đi đôi với hành”, “lý luận gắn liền với thực tiễn” nhằm góp phần rèn kỹ năng nghề nghiệp cho HSSV, nâng cao chất lượng đào tạo và NCKH trong nhà trường.

– Quản lý, sử dụng đất sản xuất nông nghiệp của Nhà trường đúng mục đích, đúng pháp luật, có hiệu quả. Hợp tác, liên kết với các tập thể, cá nhân trong và ngoài trường xây dựng các mô hình trình diễn gắn kết giữa học tập, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ với thực hành sản xuất kinh doanh các sản phẩm trồng trọt (Bưởi diễn, Ổi, Cam canh…), chăn nuôi, nuôi trồng các loại nấm ăn, nấm dược liệu (Nấm Đông trùng hạ thảo, Nấm Linh chi đỏ,…) tạo nguồn thu cho trung tâm và nhà trường.

Như vậy, kinh phí chi thường xuyên của trung tâm gồm có 2 nguồn chính là: thứ nhất, do nhà trường chi một phần lương do thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao; thứ hai, do trung tâm tự đảm bảo bằng các hoạt động thực hành sản xuất, kinh doanh và chuyển giao công nghệ cho các cơ sở ngoài trường.

3. THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

– Bằng khen của UBND tỉnh Hà Tây năm 1997, 2007;

– Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội 2015;

– Nhiều năm được nhận giấy khen của Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tây;

– Hàng năm đều có giấy khen của Hiệu trưởng nhà trường;

– Chi bộ: Hàng năm đều đạt chi bộ trong sạch, vững mạnh.

– Công đoàn: Luôn đạt danh hiệu tổ chức Công đoàn vững mạnh xuất sắc.

– Hàng năm 100% cán bộ, viên chức đạt danh hiệu lao động tiên tiến và chiến sỹ thi đua cơ sở.

4. ĐỘI NGŨ CÁN BỘ

5. LIÊN HỆ

Phòng 201, nhà Thư viện trung tâm, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây Xã Thuỷ Xuân Tiên – huyện Chương Mỹ- TP Hà Nội.

Điện thoại: 02433.840.694; Email: trungtamudcgcn.d20@moet.edu.vn