Hiến máu tình nguyện – Nhân đôi cơ hội sống cho những người cần máu

Sáng ngày 14/12/2018 tại Hội trường B5, Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây phối hợp cùng Công đoàn trường đã tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo.

Ngay sau khi phát động, Ban tổ chức chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều học sinh, sinh viên đã và đang theo học tại trường, các thầy cô giáo và cán bộ viên chức, đặc biệt là sự hưởng ứng của những người dân sinh sống quanh khu vực trường trú đóng.

Do đã có kinh nghiệm từ những lần tổ chức hiến máu trước đó, mọi khâu chuẩn bị đều diễn ra chuyên nghiệp, nhanh gọn và đúng 7 giờ 30 phút tất cả đều đã sẵn sang để tiếp nhận máu từ những người hiến tặng.

Cán bộ nhà trường và các bạn sinh viên cùng tham gia hiến máu
Thầy giáo Nguyễn Doãn Tiến – Phó hiệu trưởng Nhà trường nói chuyện, động viên những người tham gia hiến máu
Các bạn sinh viên trong đội tình nguyện nhiệt tình hỗ trợ chương trình trong việc hướng dẫn đăng ký hiến máu, chỉ dẫn đến vị trí tư vấn hiến máu, xét nghiệm…
… và tham gia hiến máu cứu người
Sinh viên khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện – tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện

Chương trình Hiến máu tình nguyện năm 2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp với 79 đơn vị máu thu về. Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn, người hiến máu chỉ cần hiến một phần máu của mình là đã cứu sống rất nhiều người bệnh đang cần máu. Hơn thế nữa, chương trình còn giúp truyền đi thông điệp rất ý nghĩa “Giọt máu cho đi – cuộc đời ở lại” đến với nhiều người trong cộng đồng.

Ban tổ chức chương trình chụp ảnh kỷ niệm cùng cán bộ Viện huyết học truyền máu Trung ương và các bạn sinh viên tình nguyện

Bài viết: Thu Phương

Ảnh: Đoàn TN