Hoạt động Đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020)

Phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), nhằm bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các Anh hùng liệt sỹ, những người đã hy sinh xương máu để bảo vệ nền độc lập tự do của Tổ quốc. 

  Ngày 24/7/2020, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn trường đã đến thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Thanh, sinh năm 1933 tại xã Ngọc Hòa – huyện Chương Mỹ – Thành phố Hà Nội. Mẹ Thanh có chồng và con gái là liệt sỹ và là Mẹ Việt Nam anh hùng duy nhất còn lại của huyện Chương Mỹ sau khi Mẹ Nguyễn Thị Lênh (xã Đông Sơn) và Mẹ Lê Thị Nghị (xã Phụng Châu) qua đời do tuổi cao sức yếu.

Đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Phó Chủ tịch công đoàn trường đã thay mặt cán bộ, viên chức, lao động Nhà trường trao cho Mẹ số tiền phụng dưỡng quý 3 năm 2020 cùng món quà của đồng chí Vũ Thị Kim Anh –  cán bộ phòng Kế toán – Tài chính, đồng thời gửi đến Mẹ lời thăm hỏi động viên ân cần và kính chúc Mẹ luôn dồi dào sức khỏe.

Đồng chí Nguyễn thị Thắm trao quà động viên Mẹ Lê Thị Thanh
… và dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ – Người chồng và người con gái của Mẹ đã hy sinh trong công cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm.

Cùng ngày, đồng chí Hoàng Đức Huế – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường  cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn đã đến dự Lễ kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ và đặt vòng hoa, dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Nhuận Trạch – huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình.

Ngày 26/7/2020, đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành công đoàn, Đoàn thanh niên Nhà trường cũng đã đến dự Lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ thị trấn Xuân Mai và Nghĩa trang liệt sĩ xã Thủy Xuân Tiên, Chương Mỹ, Hà Nội.

 Trước đó, Đoàn Thanh niên Nhà trường đã phối hợp với các cơ sở đoàn của các đơn vị đóng trên địa bàn tổ chức lao động, dọn dẹp làm sạch môi trường, chỉnh trang phần mộ các liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Thủy Xuân Tiên.

 Hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân các anh hùng liệt sĩ và người có công với cách mạng đã trở thành hoạt động thường niên của CBVCLĐ và HSSV trường CĐCĐ Hà Tây góp phần tô thắm thêm truyền thống đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Với những nghĩa cử cao đẹp đó, trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây và cá nhân đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Phó Chủ tịch Công đoàn trường đã được UBND huyện Chương Mỹ  ghi nhận và vinh danh trong Hội nghị biểu dương người có công, thân nhân Liệt sỹ tiêu biểu, các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”  nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7/1943-27/7/2020.

Đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Phó Chủ tịch Công đoàn trường nhận Giấy khen Có thành tích cao trong phong trào Đền ơn đáp nghĩa huyện Chương Mỹ năm 2020.

 Bài viết: Nguyễn Thị Thắm

 Ảnh: Việt Phú