HOẠT ĐỘNG ĐÓN TÂN HỌC SINH NĂM HỌC 2022 – 2023

Một mùa tựu trường nữa đang đến với các cô cậu học trò trên khắp mọi miền Tổ quốc. Sáng ngày 3/8/2022, gần 500 học sinh hệ trung cấp chương trình đào tạo song bằng năm học 2022 – 2023 của trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã có buổi tập trung đầu tiên để nhận lớp và làm quen với bạn mới, thầy cô giáo mới.

Ngay từ sáng sớm, rất đông các em học sinh và cả các bậc cha mẹ đã đến trường và được sự chỉ dẫn tận tình của đội thanh niên tình nguyện.

Các bạn thanh niên tình nguyên đón tiếp và hướng dẫn phụ huynh và các bạn tân học sinh tới địa điểm tập trung.
Thầy Bùi Văn Tải – Trưởng phòng QLĐT&CTHSSV phát biểu chào mừng các em tân học sinh và phụ huynh học sinh
Không khí tại  hội trường B5 
Thanh niên tình nguyên hướng dẫn các bạn tân học sinh tra cứu danh sách lớp
Thanh niên tình nguyên  hướng dẫn các em tân học sinh về lớp học.

Lựa chọn chương trình đào tạo song bằng các em sẽ có cơ hội vừa học văn hoá vừa học nghề, giúp tiết  kiệm rất nhiều thời gian, tiền bạc so với việc học THPT truyền thống. Đổi lại, các em sẽ phải cố gắng nỗ lực gấp đôi.

Ngày hôm nay, phần lớn các em đều bỡ ngỡ với trường mới, bạn mới, thầy cô mới. Quãng đường đến trường cũng xa hơn hẳn so với 9 năm học “trường làng”. Nhưng đừng lo lắng nhé, bởi sát cánh cùng các em trên hành trình 3 năm tới và xa hơn nữa luôn có đội ngũ giảng viên, giáo viên nhiệt tình, tâm huyết của trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây.

Để mỗi ngày đến trường là một ngày vui, các em hãy làm tốt những điều sau nhé:

Thứ nhất, mỗi em cần phải tự xây dựng cho mình mục đích, động cơ học tập đúng đắn. Đây là yêu cầu quan trọng đối với mỗi học sinh vì có xác định được mục đích, động cơ học tập đúng đắn, mới có quyết tâm cao, vượt qua được những khó khăn thử thách, nhất là đối với các em nhà ở xa trường, đường sá đi lại khó khăn; các em phải coi việc học tập là để lập thân, lập nghiệp là để đền đáp công ơn cha mẹ và gia đình.

Thứ hai, các em phải xây dựng cho mình một phương pháp học tập phù hợp. Đây là yêu cầu mới đối với các em vừa từ THCS lên, từ nay các em không nên học theo lối thụ động: “thầy giảng – trò ghi” mà phải luôn chủ động tìm tòi, sáng tạo, đào sâu suy nghĩ những kiến thức; phải đọc thêm các tài liệu tham khảo, cố gắng liên hệ với thực tế nhằm nắm vững, nâng cao kiến thức đã học.

Thứ ba, các em hãy đoàn kết cùng giúp đỡ nhau trong học tập và rèn luyện; đây cũng là một yêu cầu quan trọng và cần thiết. Các em là học sinh từ khắp các nơi về đây học tập; trong một lớp sẽ có các em ở nhiều xã khác nhau thậm chí là khác huyện vì vậy tập quán, nếp sống có thể khác nhau; nhưng các em đều có cùng chung một mục đích là đến trường để học tập và rèn luyện. Trong ba năm học tại trường, các em phải xây dựng được khối đoàn kết trong lớp học. Phải thực sự quan tâm tới nhau, giúp đỡ nhau để cùng tiến bộ; chú ý tới các bạn thuộc diện chính sách, các học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn… Ngoài ra các em cần phải chấp hành tốt các nội quy của lớp, nội quy của trường .

Chúc các em sớm hòa nhập trong môi trường học tập mới và đạt được kết quả cao nhất trong ba năm học tập, rèn luyện dưới mái trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây!..

Tin bài: Bùi Nguyên Kim Long

Ảnh: Lê Tiến Anh