Hội nghị báo cáo kết quả khảo sát lấy ý kiến phản hồi của người học năm học 2018 – 2019

Ngày 02/10/2019 trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tổ chức Hội nghị Báo cáo tổng kết công tác khảo sát lấy ý kiến phản hồi của người học năm học 2018 – 2019.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Nguyễn Doãn Tiến – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Đồng chí Hoàng Đức Huế – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch BCH Công đoàn trường cùng các đồng chí trưởng, phó các đơn vị trong nhà trường.

Hội nghị đã được nghe đại diện phòng Đảm bảo chất lượng giáo dục trình bày báo cáo về “Công tác lấy ý kiến phản hồi từ người học về hoạt động của giảng dạy của giảng viên”, “Tinh thần, thái độ phục vụ của các đơn vị và cơ sở vật chất của nhà trường” năm học 2018-2019; Khảo sát tình hình việc làm sau tốt nghiệp của người học hệ cao đẳng khóa 38, trung cấp chuyên nghiệp 2 năm khóa 10 và trung cấp 3 năm khóa 2

Kết quả khảo sát thu được là một kênh thông tin   quan trọng để nhà trường nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng và mức độ hài lòng của người học đối với cơ sở vật chất và, thái độ phục vụ cũng như hoạt động giảng dạy của đội ngũ giảng viên.

Báo cáo khảo sát tình hình việc làm của người học sau tốt nghiệp cho thấy tỉ lệ người học có việc làm trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp đạt tỉ lệ 76.86%, đây là con số minh chứng cho chất lượng đào tạo toàn diện của nhà trường đã giúp cho người học không chỉ có kiến thức mà còn được trang bị tương đối đầy đủ các kỹ năng để có thể tìm kiếm việc làm và làm được việc. Những ý kiến góp ý của người học cũng là cơ sở để bổ sung, điều chỉnh nội dung, chương trình đào tạo phù hợp với thực tiễn, đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực của xã hội.

Trong các ý kiến tại Hội nghị, đại diện các đơn vị trong nhà trường đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các báo cáo và cho rằng các báo cáo công tác khảo sát lấy ý kiến phản hồi của người học năm học 2018 – 2019 khá đầy đủ, mô tả chi tiết hiện trạng hoạt động giảng dạy của giảng viên; tinh thần phục vụ của các đơn vị và cơ sở vật chất trong toàn trường cũng như việc làm và thu nhập của người học tốt nghiệp hệ cao đẳng chính quy khóa 38, trung cấp 2 năm khóa 10; trung cấp 3 năm khóa 2. Ngoài ra kết quả khảo sát lấy ý kiến người học về các hoạt động của nhà trường, việc làm và thu nhập của người học sau tốt nghiệp là khá tốt.

Trong phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ rõ việc khảo sát lấy ý kiến phản hồi của người học năm học 2018 – 2019 là kết quả hoạt động có trách nhiệm theo kế hoạch của Nhà trường. Qua kết quả khảo sát các đơn vị, cá nhân có liên quan cần phát huy những ưu điểm, khắc phục những mặt chưa tốt trong công việc từ đó góp phần duy trì và cải thiện chất lượng đào tạo của Nhà trường. Bên cạnh đó, công tác khảo sát lấy ý kiến phản hồi từ người học cần được duy trì thường xuyên nhằm giúp Nhà trường quản lý, đánh giá đội ngũ giảng viên, các đơn vị có liên quan góp phần duy trì và cải thiện chất lượng quản lý, đào tạo./.

Bài và ảnh: Nguyễn Trung Thành