Học sinh hệ trung cấp 3 năm (Khóa IV) tham dự kỳ thi Nghề phổ thông

Ngày 27/9/2019, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên Lương Sơn phối hợp với Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã tổ chức kỳ thi nghề phổ thông cho học sinh hệ trung cấp 3 năm niên khoá 2017 – 2020.

Tham gia kỳ thi nghề năm nay có 219 học sinh khối lớp 12 thuộc hệ trung cấp 3 năm niên khoá 2017 – 2020 chia làm 2 nghề: 105 em thi nghề Làm vườn và 114 em thi nghề Điện dân dụng. Mặc dù đây là một kỳ thi không bắt buộc nhưng hầu hết các em học sinh đều tham gia.

Quang cảnh lễ khai mạc

Việc học và thi nghề phổ thông vừa giúp học sinh có một nghề phù hợp với nguyện vọng, sở thích, điều kiện cá nhân vừa là 1 trong 4 nội dung giúp HS được cộng điểm khuyến khích khi xét tốt nghiệp THPT.

Một số hình ảnh của kỳ thi:

Thầy Đinh Thái Bình, Phó giám đốc TTGDNN – GDTX Lương Sơn – Phó Chủ tịch Hội đồng thi thông qua quy chế thi
Các thí sinh nghiêm túc thực hiện phần thi lý thuyết tại các phòng thi

Thi thực hành ghép mắt cây trong môn Nghề làm vườn

Thi thực hành lắp bảng điện trong nghề Điện dân dụng

Đối với học sinh hệ trung cấp 3 năm của trưởng cao đẳng Cộng đồng Hà Tây, ngoài học văn hóa theo chương trình Giáo dục thường xuyên, các em còn được học để lấy bằng trung cấp nhiều ngành nghề khác nhau. Do vậy, việc tham dự kỳ thi nghề đối với các em diễn ra hết sức nhẹ nhàng. Em nào cũng lạc quan sẽ đạt kết quả khá, giỏi trong kỳ thi này./.

Bài và ảnh: Trần Thị Thanh Huyền