Hội nghị tập huấn công tác tuyển sinh năm 2018

Ngày 17 tháng 5 năm 2018, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyển sinh năm 2018.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường. Các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, giảng viên, viên chức, lao động nhà trường.

Trong bối cảnh công tác tuyển sinh đang phải đối mặt với những áp lực gay gắt đến từ sự cạnh tranh của rất nhiều cơ sở giáo dục từ phổ thông, trung cấp, cao đẳng đến đại học trú đóng trên địa bàn, tập thể lãnh đạo nhà trường và đơn vị chức năng đã có rất nhiều trăn trở tìm tòi giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, đa dạng hóa các hình thức tiếp cận, tuyên truyền tuyển sinh.

Trong phát biểu khai mạc, ông Hoàng Đức Huế – Phó Hiệu trưởng nhà trường nêu rõ mục đích của Hội nghị đó là trang bị những nội dung cơ bản, toàn diện về các vấn đề liên quan đến công tác tuyển sinh.

Thay mặt Phòng Tuyển sinh, công tác học sinh sinh viên, Ông Bùi Văn Tải – Phó Trưởng phòng cung cấp cho các đại biểu tham dự Hội nghị  những vấn đề cốt lõi của công tác tuyển sinh trong điều kiện mới. Trong đó nhấn mạnh các nội dung về ngành nghề đào tạo, những điều kiện thuận lợi mà nhà trường tạo ra cho người học trong quá trình học tập cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Hội nghị còn đi sâu phân tích mặt yếu, mặt mạnh của nhà trường cũng như các đối thủ cạnh tranh.

Được sự đồng ý của Bộ Giáo dục  đào tạo và UBND Thành phố Hà Nội, trong năm học 2018 – 2019, nhà trường sẽ triển khai đào tạo chuyển tiếp từ Cao đẳng lên Đại học. Đây là phương thức đào tạo chỉ được phép áp dụng tại các trường cao đẳng cộng đồng, đem lại cơ hội học tập linh hoạt, với chi phí thấp hơn cho nhưng người có nhu cầu học đại học.

Ông Bùi Văn Tải – phó Trưởng phòng Tuyển sinh, công tác học sinh sinh viên triển khai nội dung về công tác tuyển sinh năm 2018

Các ý kiến phát biểu tại Hội nghị cơ bản đồng tình về nội dung đã được triển khai, đồng thời nhấn mạnh sự tầm quan trọng của sự tham gia của tất cả cán bộ, giảng viên, viên chức trong trường.

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Xuân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định Tuyển sinh là vấn đề có ý nghĩa sống còn, quyết định trực tiếp đến sự tồn tại và phát triển của nhà trường. Do vậy, các giải pháp cần thực hiện một cách đồng bộ từ việc xây dựng đổi mới chương trình, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, tăng cường quản lý học sinh, sinh viên, tạo cầu nối liên kết doanh nghiệp, giải quyết việc làm v.v…

Ông Nguyễn Ngọc Xuân – Bí thư Đảng ủy,  Hiệu trưởng nhà trường phát biểu kết luận và đưa ra những phương hướng chỉ đạo trong công tác tuyển sinh

Đồng chí cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động nhà trường phát huy tinh thần trách nhiệm, vì lợi ích chung và lâu dài của nhà trường để tham gia tích cực hơn nữa vào việc giải quyết những khó khăn đặt ra trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chính trị của nhà trường, đặc biệt là công tác tuyển sinh./.

Bài viết: Hằng Hoa
Ảnh: Việt Phú