Sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây nhận học bổng Hessen

Ngày 18/5/2018 tại Văn miếu Quốc tử giám, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Khoa học và nghệ thuật bang Hessen, Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới CHLB Đức đã tổ chức trao học bổng cho sinh viên xuất sắc khu vực Hà Nội.

Tham dự buổi lễ có bà Phạm Thị Thái – Phó Chủ tịch, tổng thư ký Hội Hữu nghị Việt Đức; ông Bùi Công Thọ – Trưởng đại diện văn phòng Hessen tại Việt Nam; bà Sarah. K Joeris – Chuyên viên văn hóa giáo dục, đại sứ quán Đức tại Việt Nam; các đại biểu của Hội Hữu nghị Việt Đức; Bộ Giáo dục – Đào tạo và đại diện các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp có sinh viên được nhận học bổng.

Năm học 2017 – 2018 Bộ Khoa học và nghệ thuật bang Hessen, CHLB Đức trao tặng 250 suất học bổng, mỗi suất trị giá 260 Euro.  Trong 101 học sinh, sinh viên của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp thuộc khu vực Hà Nội có 03 học sinh, sinh viên của trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây.

Ông Bùi Công Thọ -Trưởng đại diện văn phòng Hessen tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Đại diện trường Cao đẳng cộng đồng Hà Tây có đồng chí Nguyễn Doãn Tiến – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường tham dự buổi lễ.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Ông Bùi Công Thọ đã phát biểu khai mạc và giới thiệu về lịch sử quỹ học bổng của chương trình, cảm ơn Bộ Khoa học và nghệ thuật bang Hessen và tổ chức hỗ trợ đại học thế giới CHLB Đức đã đầu tư cho chương trình trong suốt 26 năm qua. Ông cũng bày tỏ sự mong muốn chương trình sẽ tiếp tục được kéo dài hơn nữa, đem lại cơ hội nhiều hơn cho những em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cố gắng vươn lên trong học tập.

Các em học sinh nhận học bổng

Các em học sinh, sinh viên được nhận học bổng đều bày tỏ niềm vui, niềm tự hào và vinh dự khi đã nỗ lực, phấn đấu đạt được thành tích xuất sắc trong học tập và rèn để được có mặt tại buổi lễ trang trọng này. Học bổng ngày hôm nay sẽ góp thêm một nguồn động lực để các em tiếp tục cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt, phấn đấu nhiều hơn nữa để trờ thành người có ích cho xã hội./.

                                                                         Ảnh và bài viết Bùi Văn Tải