Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2018

Sáng ngày 29/11/2018, trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2018 và đề ra phương hướng tuyển sinh năm 2019.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu; Trưởng, phó các đơn vị; các đồng chí cán bộ phòng tuyển sinh và các đồng chí tham gia vào mạng lưới tuyển sinh năm 2018.

Đ/C Nguyễn Công Khanh Trưởng phòng TS – CTHSSV thay mặt nhà trường thông qua chương trình Hội nghị
Đ/C Nguyễn Ngọc Xuân – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc và chỉ đạo tại Hội nghị
Đ/C Nguyễn Việt Dũng – Phó trưởng Phòng TS- CTHSSV trình bày báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh năm 2018 và phương hướng tuyển sinh năm 2019

         Hội nghị được nghe Báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh năm 2018, đ/c Nguyễn Việt Dũng – Phó trưởng Phòng TS- CTHSSV đã trình bày rất cụ thể về kết quả tuyển sinh năm 2018 từ các phương pháp thực hiện đến kết quả thực tế với những số liệu chi tiết cụ thể của từng đơn vị, từng cá nhân. Đồng thời, báo cáo cũng đã nêu rõ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình tuyển sinh năm qua. Về phương án tuyển sinh năm 2019, cần đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá hình ảnh nhà trường, mỗi cán bộ phải nâng cao trách nhiệm của mình trong công tác tuyển sinh, nâng cao việc dạy và học cho HSSV, cán bộ tuyển sinh phải nắm chắc thông tin tuyển sinh của nhà trường, mở rộng liên kết, đoàn kết toàn trường.

         Phần thảo luận, đóng góp ý kiến của các đại biểu diễn ra sôi nổi và cũng rất nghiêm túc dưới sự chỉ đạo của Đ/C Nguyễn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng Nhà trường. Phần lớn ý kiến đều cho rằng cần so sánh kết quả đạt được trong công tác tuyển sinh với kinh phí đầu tư cho các hoạt động của quá trình tuyển sinh để tìm ra hướng đầu tư phù hợp; cần thiết xây dựng thương hiệu, hình ảnh cho nhà trường; trong công tác tuyển sinh, phải có cơ chế, hình thức thưởng phạt cụ thể. Về phương án tuyển sinh năm 2019, xây dựng chế độ tuyển sinh cụ thể cho từng loại hình đào tạo; phải thể hiện rõ chỉ tiêu, cơ chế đối với các khoa để các khoa chủ động hơn trong công tác tuyển sinh;phải triển khai sớm hơn nữa, khuyến khích tuyển sinh tại chỗ; tuyển sinh hệ cao đẳng phải huy động toàn trường, lấy hạt nhân nòng cốt là các khoa để tuyển sinh Cao đẳng và đưa công tác tuyển sinh vào chế độ làm việc của giảng viên lấy kết quả tuyển sinh vào phân loại đánh giá viên chức hằng năm; Phòng TS-CTHSSV chịu trách nhiệm về công tác tham mưu và kết quả tuyển sinh chung của nhà trường, chú trọng đến việc nâng cao số lượng tuyển sinh hệ cao đẳng.

Tại Hội nghị Đ/C Nguyễn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng nhà trường đã trao thưởng cho 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển sinh năm 2018

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Trong thời gian tới để chuẩn bị tốt cho công tác tuyển sinh nhà trường cần tập trung nâng cao chất lượng đào tạo; tăng cường các hoạt động quảng bá, giới thiệu hình ảnh của nhà trường; các đơn vị trong trường cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa để nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác tuyển sinh năm 2019, góp phần thực hiện mục tiêu chung của nhà trường./.

Bài và ảnh : Hằng Hoa