Giao lưu và sinh hoạt ngoại khóa của sinh viên ngành Dịch vụ thú y với các doanh nghiệp về lĩnh vực thức ăn chăn nuôi và thuốc thú y

Sáng ngày 01/12/2018, trường Cao đẳng cộng đồng Hà Tây đã tổ chức buổi giao lưu và sinh hoạt ngoại khóa cho sinh viên ngành chăn nuôi, thú y với các doanh nghiệp về lĩnh vực thức ăn chăn nuôi và thuốc thú y

Tham dự buổi giao lưu có các đại diện đến từ Công ty thuốc thú y Agrivet và công ty Thức ăn chăn nuôi Đại Nam, các giảng viên ngành chăn nuôi, dịch vụ thú y và hơn 200 sinh viên đang theo học tại trường.

Đến dự và chỉ đạo có thầy Nguyễn Doãn Tiến – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Toàn cảnh hội nghị

Mở đầu buổi giao lưu thầy giáo Bùi Văn Tải – Phó trưởng Khoa Kỹ thuật Nông nghiệp đã phát biểu nêu bật mục đích, ý nghĩa và định hướng một số nội dung trong buổi giao lưu. Thầy Tải nhấn mạnh, ngoài những kiến thức cơ bản sinh viên đã được truyền đạt trong nội dung chương trình đào tạo thì việc bổ sung những kỹ năng mềm và một số nội dung thực tế đối với từng lĩnh vực là rất quan trọng.

Tiếp theo ông Lê Hùng – Giám đốc nhà máy thức ăn chăn nuôi Đại Nam giao lưu và chia sẻ với sinh viên về lĩnh vực dinh dưỡng trong chăn nuôi hiện nay và hướng phát triển cho tương lai. Mục tiêu của ngành chăn nuôi hiện nay là hướng tới cung cấp sản phẩm sạch và an toàn. Trong khi chưa áp dụng rộng rãi hình thức chăn nuôi hữu cơ thì việc lựa chọn những sản phẩm thức ăn chăn nuôi có giá trị dinh dưỡng cao và đảm bảo đầy đủ các tiêu chí an toàn, không để tồn dư các chất nguy hiểm cho con người trong sản phẩm thịt là rất quan trọng.

Ông Lê Hùng – Giám đốc nhà máy thức ăn chăn nuôi Đại Nam giao lưu và chia sẻ với sinh viên

Ông Trương Công Thắng – Phó giám đốc công ty thuốc thú y Agrivet chia sẻ những kinh nghiệm trong lĩnh vực thuốc thú y. Hiện nay việc sử dụng thuốc kháng sinh trong thú y rất phổ biến. Trong khi đó nhiều người không am hiểu về thuốc cũng được sử dụng để phòng và điều trị bệnh cho vật nuôi. Chính việc sử dụng không đúng nguyên tắc như không đúng liều điều trị, không đúng thuốc, phối hợp khi không cần thiết là những nguyên nhân dẫn tới sự kháng thuốc của vi khuẩn.

Ông Trương Công Thắng – Phó giám đốc công ty thuốc thú y Agrivet

Mặt khác, không đảm bảo ngưng sử dụng thuốc trước khi giết mổ động vật đúng quy định sẽ gây nhiều nguy hại tới sức khỏe con người.

Buồi giao lưu dành nhiều thời gian để các em sinh viên đặt câu hỏi để đại diện các công ty chia sẻ về những kinh nghiệm trong học tập, công tác và đặc biệt khi phỏng vấn để làm việc tại các doanh nghiệp. Có nhiều câu hỏi được đặt ra, tuy nhiên tập trung chủ yếu vào lĩnh vực yêu cầu tối thiểu của các công ty khi tuyển nhân viên. Đại diện công ty Đại Nam chia sẻ kiến thức chuyên môn là điều kiện hàng đầu, bên cạnh đó người được phỏng vấn cần có những kỹ năng mềm, trong đó việc tự tin là rất cần thiết. Đại diện công ty Agrivet cũng đã chia sẻ về việc hướng tới chăn nuôi hữu cơ thì các công ty thuốc thú y hiện nay đã chuẩn bị như thế nào.

Sinh viên Phạm Việt Phong – K39DVTY11B đặt câu hỏi cho doanh nghiệp
Sinh viên Phạm Văn Võ – K40DVTY12 đặt câu hỏi cho doanh nghiệp

Sau buổi giao lưu thầy giáo Bùi Văn Tải đã phát biểu cảm ơn các công ty đã dành thời gian quý báu về chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên của khoa Kỹ thuật Nông nghiệp. Tuy diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng buổi giao lưu đã góp phần vào việc nâng cao nhận thức cho sinh viên về việc định hướng trước khi tốt nghiệp. Các công ty cam kết sẽ bố trí thời gian về nói chuyện chuyên đề với sinh viên khi nhà trường có đề nghị và ưu tiên tuyển dụng đặc biệt với sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây./.

                                                             Ảnh: Kim Ngọc Hưng

                                                          Bài: Bùi Văn Tải