Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn khối các trường đại học, cao đẳng năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ hoạt động công đoàn năm học 2021-2022

Sáng ngày 26/11/2021, tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Xô , Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn khối các trường đại học, cao đẳng năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ hoạt động công đoàn khối các trường đại học, cao đẳng năm học 2021-2022.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Phi Thường – Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Hội nghị đã tổng kết đánh giá những kết quả đạt được trong hoạt động công đoàn năm học 2020-2021 của khối các trường đại học, cao đẳng. Năm học 2020-2021 là năm học đặc biệt, chịu nhiều tác động nặng nề của dịch bệnh Covid-19, song dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Công đoàn các trường đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và công tác Công đoàn đã đề ra trong năm học. Báo cáo tổng kết đã nêu lên một số thành tích nổi bật trong công tác chăm lo đời sống cán bộ, giảng viên, nhân viên và những sáng tạo, đổi mới trong công tác thi đua của các nhà trường. Đồng thời, Hội nghị đã đưa ra và thảo luận 9 chỉ tiêu phấn đấu cụ thể trong năm học 2021-2022, định hướng 7 nhóm nhiệm vụ giải pháp để các trường nghiên cứu vận dụng vào thực tiễn hoạt động tại đơn vị mình.

Các tham luận tại Hội nghị đã làm rõ hơn hoạt động công đoàn nhà trường năm học 2020-2021 và đóng góp giải pháp hoạt động trong năm học 2021-2022.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đánh giá cao sự cố gắng,nỗ lực của công đoàn các trường trong việc khắc phục khó khăn, vượt qua đại dịch để hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra trong năm học; Ban Chấp hành Công đoàn các trường đã tích cực tham mưu với cấp ủy Đảng, phối hợp chặt chẽ với chuyên môn, có nhiều giải pháp sáng tạo, đổi mới, thích ứng với tình hình thực tế, triển khai các phong trào thi đua đạt nhiều kết quả.

Đồng chí Nguyễn Phi Thường – Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ thành phố Nguyễn Phi Thường đề nghị các đơn vị, trong năm học mới cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn theo phương châm “hướng về cơ sở, vì quyền lợi thiết thực của nhà giáo và người lao động”; Thực hiện tốt chức năng đại điện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, cán bộ, nhà giáo, người lao động; Vận động và hỗ trợ đoàn viên, cán bộ, nhà giáo, người lao động tích cực học tập, nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ, tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp; Tích cực đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động.

Ghi nhận những thành tích của các tập thể, cá nhân trong năm học 2020-2021, hội nghị đã trao Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho Công đoàn Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội và Công đoàn Trường Đại học Lao động xã hội; trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 6 cá nhân. LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua cho 3 đơn vị (CĐ Trường Đại học Kiến trúc, CĐ Trường Đại học Luật và CĐ Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội), tặng Bằng khen cho 15 tập thể và 12 cá nhân.

Với những kết quả hoạt động và thành tích đạt được trong năm học 2020-2021, Công đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã được Liên đoàn Lao động Thành phố tặng Bằng khen cho tập thể công đoàn trường và cá nhân đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang Phó trưởng khoa Kinh tế- Chủ tịch công đoàn bộ phận số 7.

Hội nghị cũng tri ân và tặng quà chia tay đồng chí Đỗ Thị Đức nguyên là Chủ tịch công đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây, nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước; đồng chí Nguyễn  Ngọc Thắng,  nguyên Chủ tịch công đoàn trường Đại học Thủy lợi, chuyển công tác khác./.

Đồng chí Nguyễn Phi Thường Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao Cờ thi đua  và Bằng khen cho các tập thể có thành tích nổi bật trong năm học 2020-2021
Đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao Bằng khen của LĐLĐ Hà Nội cho các cá nhân có  thành tích nổi bật trong năm học 2020-2021.