Hội nghị triển khai công tác giảng dạy các môn văn hóa

Ngày 4 tháng 9 năm 2020, khoa Khoa học Cơ bản đã tổ chức hội nghị công tác giảng dạy các môn văn hóa đối với hệ Trung cấp 3 năm và hệ CĐ9+ nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, giảng dạy và thực hiện tốt quy chế đào tạo tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây.
Tham dự hội nghị có đại diện Ban giám hiệu nhà trường, trưởng phòng Quản lý đào tạo – Khoa học và Hợp tác quốc tế, các cán bộ của Khoa Khoa học cơ bản và toàn thể các thầy cô tham gia công tác giảng dạy các môn văn hóa đối với hệ trung cấp 3 năm và hệ CĐ9+.
Tại hội nghị, các giảng viên đã bàn bạc và thống nhất thông qua bản phân công công tác được lên kế hoạch trong thời gian chuẩn bị cho năm học 2020-2021. Lịch học và kế hoạch giảng dạy được sắp xếp khoa học nhằm sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất của nhà trường. Nội dung tiếp theo được phổ biến đến các thầy cô tham gia công tác giảng dạy liên quan đến các quy định, quy chế trong quá trình giảng dạy đối với học sinh thuộc hai đối tượng khác nhau: học theo chương trình TC 3 năm có thi tốt nghiệp THPT và theo chương trình CĐ9+. Những quy định, quy chế này được trích lược từ Quyết định số 23/VBHN-BGDĐT ngày 29/8/2014 về việc ban hành quy chế đánh giá xếp loại học viên theo chương trình giáo dục thường xuyên cấp THCS và cấp THPT và Quyết định 360/QĐ-CĐCĐHT ngày 10/7/2017 về việc ban hành quy định tổ chức thực hiện chương trình đào tạo hệ trung cấp và cao đẳng theo niên chế; quy chế thi, kiểm tra, xét công nhận tốt nghiệp. Ngoài việc tiếp thu những quy định đã được nêu, các thầy cô còn được chia sẻ, trao đổi nghiệp vụ thực hiện các quy định về ghi chép sổ sách cũng như công tác quản lý học sinh trong giờ học. Những quy định được chi tiết hóa, bổ sung và cập nhật cho phù hợp với tình hình thực tế đào tạo của Nhà trường đối với hệ trung cấp 3 năm và hệ CĐ9+.
Việc thực hiện công tác đánh giá chuyên môn cũng được Hội nghị nhấn mạnh, yêu cầu thực hiện đúng theo phân phối chương trình đã được phê duyệt. Đối với giáo viên giảng dạy, trong giờ giảng cần thực hiện được việc truyền tải kiến thức trọng tâm và quản lý học sinh sinh viên. Mỗi giáo viên cần tìm hiểu và nắm rõ hoàn cảnh, ưu điểm và nhược điểm của các học viên nhằm đưa ra phương pháp phù hợp góp phần nâng cao hiệu quả giờ dạy và học. Đặc biệt đối với giáo viên thỉnh giảng phát huy tinh thần trách nhiệm cao với lớp học, với nhà trường, tạo ra mối liên kết lâu bền với nhà trường.
Hội nghị công tác giảng dạy các môn văn hóa của Khoa Khoa học cơ bản cũng quán triệt trên tinh thần tăng cường quản lý và bồi dưỡng kiến thức cơ bản cho học sinh sinh viên theo ý kiến chỉ đạo của Ban giám hiệu Nhà trường. Ý kiến đóng góp về công tác giảng dạy theo phát biểu của đồng chí trưởng phòng đào tạo với mục tiêu nâng cao chất lượng trong giảng dạy và quản lý học viên, làm tiền đề thuận lợi cho công tác tuyển sinh hàng năm; xây dựng địa chỉ tin cậy cho các bậc phụ huynh và học sinh trong địạ bàn. Trước thềm năm học mới, toàn thể các cán bộ khoa KHCB và các thầy cô tham gia giảng dạy các môn văn hóa sẵn sàng tâm thế hướng tới thực hiện một năm học mới 2020-2021 thành công.
Một số hình ảnh tại hội nghị

Toàn cảnh hội nghị công tác giảng dạy các môn văn hóa cho hệ TCCN 3 năm và hệ CĐ9+
Đồng chí trưởng khoa phổ biến quy chế

Bài viết: Nguyễn Thị Mỹ