Hội nghị “Tư vấn và tuyển dụng việc làm năm 2018”: Cầu nối giữa sinh viên và các doanh nghiệp

Ngày 27 tháng 1 năm 2018, Trung tâm TVHTĐT&LKDN và Khoa Chăn nuôi thú y trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây (CĐCĐHT) phối hợp tổ chức Hội nghị “Tư vấn, tuyển dụng việc làm năm 2018”. Sự kiện này tạo cơ hội cho hàng trăm học sinh sinh viên tìm hiểu về nghề nghiệp và có cơ hội làm việc với công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam.

Toàn cảnh Hội nghị

            Thay mặt nhà trường, ông Nguyễn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến, ông cám ơn Công ty đã tham gia Hội nghị và hy vọng Công ty sẽ tạo cơ hội và điều kiện tốt nhất để các em học sinh sinh viên được tư vấn chuyên sâu và có được cơ hội việc làm tốt. Ông mong rằng Công ty và Nhà trường sẽ hợp tác lâu dài và là cầu nối cho các em học sinh sinh viên. Nhà trường sẽ cung cấp cho Công ty nguồn nhân lực có kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu. Ông cũng chúc các em học sinh sinh viên, các cử nhân tương lai sẽ tìm được con đường đi đúng đắn cho bản thân.

Ông Nguyễn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng nhà trường
Ông Nguyễn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa cảm ơn công ty

            Đại diện các doanh nghiệp, ông Nguyễn Văn Đông – Trưởng phòng tuyển dụng nhân sự khu vực phí bắc lên phát biểu ý kiến, ông thay mặt Công ty cảm ơn Nhà trường đã là cầu nối giữa các công ty và các em học sinh sinh viên. Thông qua Nhà trường các Công ty, doanh nghiệp có thể tìm được những ứng viên xuất sắc nhất phù hợp với yêu cầu công việc. Ông  mong rằng nhà trường sẽ có thêm nhiều Hội nghị, ngày hội việc làm để tạo thêm nhiều cầu nối cho công ty, doanh nghiệp và sinh viên. Ông cũng chúc các bạn sinh viên có thể tìm được công việc ưng ý cho mình.

Ông Nguyễn Văn Đông đại diện Công ty CP Chăn nuôi C.P. Việt Nam  phát biểu ý kiến và trao đổi về nội dung tư vấn
Ông Trương Quang Luận – Trưởng phòng chẩn đoán bệnh – Công ty CP Chăn nuôi C.P. Việt Nam lên tặng quà lưu niệm cho Nhà trường

Với nội dung chính của Hội nghị là “Tư vấn, tuyển dụng việc làm”. Các bạn học sinh sinh viên đã được lắng nghe, trao đổi, chia sẻ của các cán bộ, chuyên gia trong các lĩnh vực như xác định nhu cầu, định hướng việc làm; Kỹ năng chuyên sâu trong việc chăn nuôi, chẩn đoán bệnh thú y; Phòng và điều trị các bệnh thường gặp.  Đặc biệt, giúp cho học sinh, sinh viên có những thông tin về tình hình việc làm trong năm 2018 tại công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam trước những khó khăn của ngành Chăn nuôi – Thú y hiện nay cũng như định hình được những vị trí, yêu cầu công việc để lựa chọn phù hợp sau khi tốt nghiệp.    

            Qua Hội nghị “Tư vấn, tuyển dụng việc làm năm 2018”, các bạn học sinh sinh viên đã có những hiểu biết sâu sắc hơn về định hướng nghề nghiệp, kỹ năng trong ngành. Những kiến thức mà các bạn thu được ở những Hội nghị sẽ giúp ích rất nhiều cho việc lựa chọn và phấn đấu để sau khi ra trường sẽ có được những công việc phù hợp, phát triển bền vững.

Một số hình ảnh khác của ngày hội việc làm

Bài viết: Trần Tuấn Biên
Ảnh: Xuân Khương