Cơ hội giao lưu, học tập với học sinh, sinh viên Nhật Bản tại trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây

Ngày 25 tháng 01 năm 2018, phòng Quản lý đào tạo và Hợp tác quốc tế và Ban giám hiệu nhà trường đã tiếp đoàn khách của Nhật Bản đến thăm và làm việc tại trường  nhằm tìm kiếm cơ hội để kết nối cho học sinh, sinh viên của trường Trung cấp Nông nghiệp Saga của Nhật Bản giao lưu, học tập thực tế với học sinh, sinh viên của trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây trong lĩnh vực phát triển Nông nghiệp của hai nước.

Đại diện đoàn khách Nhật Bản đến thăm và làm việc tại trường

Chương trình được triển khai từ trường Trung cấp Nông nghiệp Saga của Nhật Bản, hàng năm tạo cơ hội để học sinh của trường được đến giao lưu, học tập chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tế trong phát triển nông nghiệp của Nhật Bản và nông nghiệp của các nước mà các em được đến giao lưu. Tất cả các chi phí thực hiện các hoạt động giao lưu học tập do phía Nhật Bản chịu trách nhiệm. Tham gia giao lưu, học tập với các bạn học sinh Nhật Bản, học sinh, sinh viên của trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây có cơ hội được chia sẻ, giới thiệu, học tập về phát triển một ngành, một lĩnh vực nông nghiệp cụ thể thông qua so sánh, chia sẻ những điều thực tế đang thực hiện ở Việt Nam và ở Nhật Bản, qua đó các em tự rút ra những bài học, biết nhìn nhận vấn đề từ thực tế và vận dụng vào phát triển nông nghiệp của Việt Nam có hiệu quả hơn.

Một số hình ảnh về buổi làm việc và thăm quan của đoàn khách Nhật Bản tại trường

Hiện tại, hoạt động trên của phía bạn đã được triển khai ở một số nước như Hàn Quốc, Australia và ở Việt Nam đã được triển khai tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam và trường Đại học Cần Thơ.

Nhà trường đã nhất trí cho xúc tiến kết nối chương trình với phía bạn. Hy vọng nếu kết nối thành công, học sinh sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây sẽ có cơ hội giao lưu, học tập với học sinh sinh viên quốc tế và đặc biệt là được chia sẻ về thực tế phát triển của một nền nông nghiệp hiện đại như nền nông nghiệp của Nhật Bản.

Bài viết: Trần Ngọc Khuynh
Ảnh: Xuân Khương