Hội thảo chuyên đề “Giải pháp nâng cao hiệu quả ôn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019”

Ngày 02/03/2019, Trung tâm GDNN-GDTX Lương Sơn, Hòa Bình tổ chức thành công hội thảo chuyên đề “Giải pháp nâng cao hiệu quả ôn thi tốt nghiệp THPT 2019”.

Tham dự Hội thảo có ông Nguyễn Quý Linh- Giám đốc; ông Đinh Thái Bình- Phó Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX Lương Sơn; Ông Nguyễn Công Khanh-Trưởng phòng Tuyển sinh, công tác HSSV trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây và toàn thể giáo viên  tham gia giảng dạy ôn tập các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2019 tại trung tâm cũng như các cơ sở có liên kết đào tạo.

Ông Nguyễn Quý Linh-Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX Lương Sơn phát biểu
Ông Nguyễn Công Khanh-Trưởng phòng Tuyển sinh, Công tác HSSV trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây phát biểu

Hội thảo đã khái quát kết quả thi tốt nghiệp THPT 2018 của Trung tâm và các cơ sở liên kết đào tạo; nêu rõ và phân tích một số nguyên nhân dẫn tới kết quả trên; đồng thời hội thảo cũng đã đưa ra các dự báo về kì thi tốt nghiệp 2019 dựa trên cơ sở phân tích đề thi tham khảo và các quy định cho kì thi tốt nghiệp THPT 2019 do Bộ GD&ĐT ban hành.

Trong phần 2 của Hội thảo, các nhóm chuyên môn thảo luận về nội dung ôn tập cho học sinh, đặc biệt các thầy cô đã sôi nổi trao đổi kinh nghiệm trong quá trình thực tế giảng dạy nhằm giúp trang bị cho học sinh kiến thức đầy đủ nhất để các em tự tin bước vào kì thi tốt nghiệp THPT 2019 với kết quả cao nhất.

Có thể nhận thấy, Trung tâm GDNN-GDTX Lương Sơn tổ chức hội thảo đã thể hiện việc quan tâm của Ban Giám đốc Trung tâm đến đội ngũ các thầy cô giáo- những người gánh vác trọng trách đối với việc trang bị kiến thức cho học sinh, đồng thời hội thảo đã tạo không gian, môi trường trao đổi kinh nghiệm có ý nghĩa đối với các giáo viên trực tiếp tham gia công tác ôn tập trong kì thi tốt nghiệp THPT 2019 tại trung tâm, cũng như tại các cơ sở liên kết đào tạo./.

Bài và ảnh: Thân Giang