Hội thảo “Định hướng nghề nghiệp và chương trình khởi nghiệp cùng mô hình cửa hàng CP Porkshop”

Ngày 20/12/2019, Khoa Kỹ thuật nông nghiệp phối hợp với Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Định hướng nghề nghiệp và chương trình khởi nghiệp cùng CP Porkshop” cho học sinh, sinh viên ngành Chăn nuôi – thú y.

Đại diện Công ty CP Chăn nuôi CP Việt Nam có ông Nguyễn Trọng Trí – Phó Tổng giám đốc; Ông Phan Minh Tuấn – Giám đốc kinh doanh; ông Ngô Văn Đông – Trưởng phòng nhân sự cùng các nhân viên của công ty.

Đại diện khoa Kỹ thuật nông nghiệp có thầy Bùi Văn Tải – Trưởng khoa, cùng toàn thể thầy cô giáo bộ môn Chăn nuôi và Thú y và đặc biệt là sự có mặt của hơn 150 học sinh, sinh viên của ngành chăn nuôi – thú y.

Toàn cảnh Hội thảo
Thầy Bùi Văn Tải – Trưởng khoa KTNN phát biểu khai mạc

Đại diện Công ty CP Việt nam, ông Ngô Văn Đông – trưởng phòng nhân sự đã chia sẻ về nghề nghiệp và những vị trí việc làm của công ty mang đến cho học sinh, sinh viên năm cuối.

Đặc biệt, ông Phan Minh Tuấn – Giám đốc kinh doanh heo mảnh khu vực miền Bắc đã giới thiệu chương trình khởi nghiệp cùng CP Porkshop. Đây là một trong những chương trình khuyến khích học sinh, sinh viên có năng lực, dám nghĩ, dám làm cũng như mong muốn khởi nghiệp khi liên kết với công ty.

Để thực hiện chương trình khởi nghiệp này cần phải có vị trí, diện tích cửa hàng phù hợp cũng như các trang thiết bị cơ bản như tủ lạnh, máy xay,… Với mức vốn ban đầu 100 triệu có thể thu lợi nhuận 10% doanh số kinh doanh mỗi tháng.

Mô hình này nhận được nhiều sự trao đổi giữa học sinh, sinh viên với công ty thông qua các câu hỏi để có thể thực hiện được mô hình. Đa số các câu hỏi xoay quanh các vấn đề như sự hỗ trợ của công ty như thế nào? Những khó khăn và thách thức khi thực hiện mô hình này so với cách bán hàng truyền thống? Nguồn cung ứng hàng có đảm bảo thường xuyên và giá cả có phù hợp với người tiêu dùng hay không?

Sinh viên Nguyễn Thị Phúc Thành – K40DVTY12 đặt câu hỏi trao đổi
Học sinh Vũ Xuân Điệp – TC3CNTY10B đặt câu hỏi trao đổi
Sinh viên Nguyễn Ngọc Hải – K41DVTY13 đặt câu hỏi trao đổi

Chương trình kết thúc đã gợi mở cho các bạn học sinh, sinh viên có thể khởi nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường với những ước muốn, hoài bão lớn của mình./.

Bài và ảnh: Kim Ngọc Hưng