Hội thảo khoa học Xây dựng Chuẩn đầu ra chương trình đào tạo trình độ Cao đẳng ngành Kinh doanh nông nghiệp.

Nhằm thu thập những ý kiến đóng góp cho dự thảo Chuẩn đầu ra chương trình đào tạo ngành, ngày 12 tháng 06 năm 2016, khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đã tổ chức Hội thảo “Xây dựng Chuẩn đầu ra chương trình đào tạo trình độ cao đẳng ngành Kinh doanh nông nghiệp”.

Đến dự hội thảo có tiến sỹ Nguyễn Ngọc Xuân – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí cán bộ quản lý các phòng, khoa liên quan; các nhà khoa học, cán bộ quản lý, người sử dụng lao động và các cựu sinh viên ngành Kinh doanh nông nghiêp.

Hội thảo được tổ chức nhằm lấy ý kiến đóng góp rà soát, đánh giá về chuẩn năng lực nghề nghiệp, kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành, khả năng nhận thức và giải quyết vấn đề, công việc mà người học có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp; tạo cơ hội tăng cường hợp tác, gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo và sử dụng nhân lực cho xã hội, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động; đồng thời, xác định cấu trúc, khối lượng kiến thức cần thiết của chương trình đào tạo, xây dựng chương trình đào tạo ngành Kinh doanh nông nghiệp đảm bảo mục tiêu đào tạo và chuẩn đầu ra.

Các ý kiến tham luận đã thể hiện được tính thực tiễn và khoa học, đóng góp thiết thực cho bản dự thảo chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo, trong đó nhấn mạnh chương trình đào tạo cần chú trọng rèn năng lực nghề nghiệp, kỹ năng thực hành trong việc giải quyết những công việc cụ thể trong kinh doanh ngành nông nghiệp như việc xây dựng phương án kinh doanh, kế hoạch sản xuất…. Ngoài những kỹ năng cơ bản của nghề nghiệp, những kỹ năng mềm cũng được các ý kiến đề cập dến như soạn thảo văn bản, làm việc nhóm, giao tiếp…

Phát biểu ý kiến chỉ đạo, tiến sỹ Nguyễn Ngọc Xuân ghi nhận và biểu dương sự cố gắng nỗ lực của Khoa Kinh tế và QTKD. Bên cạnh đó đồng chí cũng nhấn mạnh: Cần tiếp tục rà soát lại các môn học để tránh đưa quá nhiều các học phần vào chương trình đào tạo so với trình độ cao đẳng, việc rà soát chương trình đào tạo và tham khảo ý kiến cần được tiến hành định kỳ hàng năm để có những điều chỉnh kịp thời. Thay mặt Ban giám hiệu đồng chí cũng gửi lời cảm ơn đến tập thể, cá nhân tham gia ý kiến đóng góp hoàn thiện Chuẩn đầu ra và Chương trình đào tạo trình độ Cao đẳng ngành Kinh tế nông nghiêp.

Đồng chí Đỗ Đăng Tất -Trưởng nhóm chuyên gia tiếp thu các ý kiến đóng góp để tiếp tục hoàn thiện những nội dung trong Chuẩn đầu ra chương trình đào tạo ngành Kinh doanh nông nghiệp và phát biểu cảm ơn các đại biểu tham dự đã góp phần làm nên thành công của hội thảo./.

Thạc sỹ Đỗ Đăng Tất khai mạc và thông qua trương trình hội thảo
Thạc sỹ Nguyễn Thu Hằng trình bày dự thảo chuẩn đầu ra hệ Cao đẳng ngành Kinh doanh nông nghiệp.
Thạc sỹ Nguyễn Văn Lẫm trình bày dự thảo chương trình đào tạo hệ Cao đẳng ngành Kinh doanh nông nghiệp
Đồng chí Nguyễn Khắc Lập – Phó giám đốc công ty cổ phần chè Long Phú phát biểu
Đồng chí Đặng Viết Xuân – Trưởng phòng Kinh tế huyện Chương Mỹ phát biểu
Đồng chí Nguyễn Văn Cường – Ủy viên hội đồng quản trị – PGĐ kinh doanh dịch vụ xã Thủy Xuân Tiên phát biểu
Đồng chí Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã Ngọc Hòa phát biểu
Tiến sỹ Nguyễn Võ Định – Nguyên trưởng phòng đào tạo trường Cao đẳng NN&PTNT Bắc bộ phát biểu
Thạc sỹ Nguyễn Thị Thắm – Trưởng khoa Kế toán – Tài chính phát biểu
Thạc sỹ Trần Ngọc Khuynh – Trưởng phòng Quản lý đào tạo – KH&HTQT phát biểu
Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Xuân – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến chỉ đạo
Bài viết: Hằng Hoa
Ảnh: Xuân Khương