HỘI THI KỸ NĂNG NGHỀ HỌC SINH, SINH VIÊN NĂM HỌC 2023 – 2024

Thực hiện kế hoạch số 22/KH-CĐCĐHT ngày 08 tháng 01 năm 2024 về tổ chức Hội thi Kỹ năng nghề học sinh, sinh viên năm học 2023 – 2024, ngày 25 tháng 4 năm 2024, Hội thi Kỹ năng nghề học sinh, sinh viên đã tưng bừng diễn ra.

Hội thi năm nay có 18 bài dự thi của 20 em học sinh, sinh viên tiêu biểu trong toàn trường đại diện cho các ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, Công nghệ thông tin, tin học ứng dụng, Kỹ thuật chế biến món ăn, Quản lý và kinh doanh du lịch, Trồng trọt, Chăn nuôi thú y, Dịch vụ thú y. Đây là những em học sinh,, sinh viên có thành tích học tập, rèn luyện và có kỹ năng nghề tốt nhất, được các khoa chuyên môn tuyển chọn. Mỗi thí sinh dự thi sẽ phải thực hiện 2 phần thi: Phần thi bắt buộc: Thí sinh thực hiện một thao tác kỹ thuật phổ thông nhất của ngành trong khoảng 5 phút. Phần thi tự chọn: Thí sinh được chọn lựa trước nội dung thực hành bất kỳ trong chương trình đào tạo của mỗi ngành trong khoảng thời gian từ 20 – 40 phút.

Hội thi đã diễn ra vô cùng sôi nổi với các bài dự thi rất phong phú, sinh động, hấp dẫn và mang tính kỹ thuật cao. Ngành Tin học ứng dụng và Công nghệ thông tin có 2 bài dự thi: lắp đặt mang LAN nganh hàng vào lắp ráp máy tính. Các thí sinh đều có kỹ thuật nhanh nhẹn, chuẩn xác, phối hợp ăn ý, an toàn, đảm bảo đúng kỹ thuật. Bốn bài dự thi năm nay của ngành CNKT điện – điện yêu cầu kỹ thuật cao: lập trình cho hệ thống phân loại sảm phẩm, lắp các mạch cảm biến tự động, lắp ráp và lập trình mạch led trái tim hay lắp mạch hệ thống bơm nước tự động có báo mức nước. Các bài thi ngành KTCB món ăn đều được trình bày đẹp mắt, hấp dẫn, mùi vị thơm ngon, lôi cuốn. Các bạn HS ngành QL&KDDL lại mang đến hội thi kỹ thuật đặt bàn ăn Âu, Á quốc tế vô cùng chuẩn chỉ, chuyên nghiệp, sang trọng và lịch thiệp. Ngành Chăn nuôi thú y và Dịch vụ thú y trình diễn kỹ năng thăm khám, chẩn đoán và điều trị bệnh cho thú cưng như các bác sỹ thú y thật sự. Ngành Trồng trọt trình diễn các kỹ năng chiết, ghép cây khác nhau trên nhiều loại cây trồng.

Phần thi của các thí sinh chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Phần thi của các thí sinh ngành Quản lý và Kinh doanh du lịch

Phần thi của các thí sinh ngành Công nghệ Thông tin và Công nghệ Kỹ thuật điện – Điện tử

Phần thi của các thí sinh ngành Dịch vụ thú y và Khoa học cây trồng

Sau 1 ngày diễn ra vô cùng sôi nổi. Tất cả các thì sinh tham gia Hội thi  đều được công nhận đạt danh hiệu “Học sinh, sinh viên có kỹ năng nghề giỏi” cấp trường năm học 2023 – 2024.

Thầy Bùi Văn Tải – Trưởng phòng QLĐT-CTHSSV, Trưởng Ban thư ký thông qua kết quả của hội thi

– 01 học sinh đạt giải nhất là: Phùng Anh Đức – Lớp K45KTCBMA, thuộc khoa Kinh tế
– 02 học sinh, sinh viên đạt giải nhì bao gồm:
+ Kiều Tiến Hùng – Lớp TC3CNKTĐ – ĐT5A, thuộc khoa Kỹ thuật Công nghiệp
+ Nguyễn Thanh Huấn – Lớp K45KTCBMA, thuộc khoa Kinh tế
– 04 học sinh, sinh viên đạt giải ba bao gồm:
+ Kiều Việt Hoàng – Lớp K45CNKTĐ – ĐT, thuộc khoa Kỹ thuật Công nghiệp
+ Bùi Duy Đức – Lớp TC3THUD8A – Khoa Kỹ thuật Công nghiệp
+ Vũ Thái Bình – Lớp TC3QL&KDDL1, thuộc khoa Kinh tế
+ Phạm Thanh Thảo Nguyên – Lớp TC3TT3, thuộc khoa Kỹ thuật Nông nghiệp

Thầy Hoàng Đức Huế –  Hiệu trưởng nhà trường và thầy Nguyễn Doãn Tiến – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch hội đồng trường tặng hoa và phần thưởng cho các HSSV đạt giải nhất, nhì, ba của Hội thi

Thầy Hoàng Đức Huế –  Hiệu trưởng nhà trường và thầy Nguyễn Doãn Tiến – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch hội đồng trường trao hoa và phần thưởng cho các  HSSV được công nhận học sinh có tay nghề giỏi năm học 2023 – 2024

Thầy Hoàng Đức Huế – Hiệu trưởng nhà trường, phát biểu bế mạc hội thi

Bế mạc Hội thi, thầy Hoàng Đức Huế – Chủ tịch hội đồng thi – Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng thành tích mà tập thể các cán bộ giảng viên cùng các em học sinh, sinh viên đạt được trong Hội thi. Thầy cũng động viên các em tiếp tục nỗ lực học tập và rèn luyện nâng cao kỹ năng nghề để trở thành những lao động có tay nghề cao của Thủ đô và đất nước.

Các thí sinh tham dự hội thi chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám khảo và các thầy cô giáo

Bài viết: Trần Thị Thanh Huyền

Ảnh: Hà Huy Đại