Hội thi tay nghề học sinh sinh viên giỏi  ngành Dịch vụ thú y năm 2020

Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây, ngày 16/12/2020, Khoa Kỹ thuật Nông nghiệp đã tổ chức hội thi tay nghề giỏi ngành Dịch vụ thú y năm 2020 cho học sinh sinh viên.

Tham dự và chỉ đạo Hội thi có thầy Nguyễn Doãn Tiến – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, thầy Bùi Văn Tải – Trưởng phòng Tuyển sinh – Công tác học sinh, sinh viên, cô Nguyễn Thị Nguyệt – Phó trưởng khoa Kỹ thuật nông nghiệp.

Hội đồng giám khảo gồm các giảng viên bộ môn Chăn nuôi thú y: Ths Nguyễn Thị Thu Hà, Ths Nguyễn Thị Quỳnh Vân, Cử nhân Nguyễn Thị Minh Trang cùng toàn thể các bạn học sinh sinh viên thuộc khoa Kỹ thuật Nông nghiệp đến tham dự hội thi.

Hội thi tay nghề giỏi ngành Dịch vụ thú y nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” trong trường, khích lệ tinh thần yêu thích, ham học hỏi của học sinh sinh viên, góp phần phát hiện, tuyên dương những HSSV giỏi tay nghề, qua đó khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường và là một trong những căn cứ để đúc rút được những kinh nghiệm về đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy, học tập để từ đó nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo.

Nội dung thi thuộc các học phần rèn nghề trong chương trình đào tạo ngành Dịch vụ thú y và Chăn nuôi thú y. Gồm hai phần thi:

–  Phần thi chung: Nội dung 1: Kỹ thuật tháo lắp và sử dụng xilanh vỏ kim loại.

                                Nội dung 2: Chẩn đoán và kê đơn thuốc.

Phần thi chung kết: Kỹ thuật mổ khám toàn diện trên gà.

Sau khi tổng kết phần thi chung, ban giám khảo sẽ chọn ra 3 thí sinh có số điểm cao nhất để thể hiện kỹ thuật mổ khám và giành chiến thắng chung cuộc.

Thầy Kim Ngọc Hưng tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, điều hành hội thi
Thầy Nguyễn Doãn Tiến – Phó Hiệu trưởng  phát biểu động viên các thí sinh
Cô Nguyễn Thị Nguyệt – Phó trưởng khoa Kỹ thuật Nông nghiệp chia sẻ về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi
Cô Nguyễn Thị Thu Hà -Trưởng Ban Giám khảo công bố thể lệ hội thi

Các thí sinh tham dự hội thi là những sinh viên khóa cuối, tham dự cuộc thi với mong muốn được thể hiện những kỹ năng nghề nghiệp mình đã được học tập và rèn luyện.

Sinh viên thể hiện nội dung thi Kỹ thuật tháo lắp và sử dụng xilanh vỏ kim loại
Sinh viên thực hiện nội dung thi Chẩn đoán và kê đơn thuốc

Sau hai nội dung thi chung, hội thi đã chọn được 3 thí sinh có số điểm cao nhất bước vào phần thi chung kết.

Thí sinh thực hiện kỹ thuật mổ khám toàn diện trên gà

Trải qua hai vòng thi, các bạn sinh viên đều thể hiện được các kỹ năng khá thành thạo, thuyết trình lưu loát, tự tin.

Ban Giám khảo đã chấm điểm, lựa chọn trao giải cho 7 thí sinh có thành tích tốt nhất Hội thi

01 giải Nhất: Sinh viên Đỗ Văn Đạt,

02 giải Nhì: Sinh viên Trần Ngọc Tỉnh và Nguyễn Lan Anh

04 giải ba: Sinh viên Nguyễn Minh Hiếu, Sinh viên Bùi Văn Hiếu, Sinh viên Nguyễn Thị Thắm và Sinh viên Nguyễn Quang Tiến.

Các thí sinh tham dự hội thi chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức và Ban Giám khảo

Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang đến nhiều điều lý thú và bổ ích cho các các em sinh viên cũng như ban tổ chức giải. Thầy Bùi Văn Tải chia sẻ trong hội thi: Cuộc thi nào cũng có giải nhất, giải nhì, nhưng đã tham dự thì chúng ta đều là người chiến thắng. Hội thi đã tạo được một sân chơi lành mạnh, khuyến khích tinh thần học hỏi cho các em học sinh sinh viên, chúc các em học sinh sinh viên khoa Kỹ thuật Nông nghiệp sắp tới ra trường tìm được công việc phù hợp và thành công trong nghề nghiệp mà các em đã lựa chọn.

Bài: Nguyễn Thị Minh Trang

Ảnh: Kim Ngọc Hưng