Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác tuyển sinh và cấp học bổng cho sinh viên học cao đẳng đi thực tập và làm việc ở nước ngoài

Thực hiện kế hoạch số 526/KH-CĐCĐHT ngày 16/10/2023 của Nhà trường về việc tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác tuyển sinh và cấp học bổng cho sinh viên học cao đẳng đi thực tập và làm việc ở nước ngoài. Ngày 19 tháng 10 năm 2023 Trường CĐ Cộng đồng Hà Tây phối hợp với Công ty CP H-VNCAREER tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác tuyển sinh và cấp học bổng cho sinh viên học cao đẳng đi thực tập và làm việc ở nước ngoài.

Tham dự buổi lễ:

Về phía Nhà trường có Ông Đỗ Xuân Bình – UV Thương vụ Đảng ủy, Giám đốc trung tâm ĐTTNCXH&HTDN trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây; các Ông Bà là trưởng phó các Phòng, Khoa, Trung tâm, các đơn vị đoàn thể.

Về phía Công ty CP H-VNCAREER có Ông Nguyễn Đức Thông – Phó Tổng Giám đốc Công Ty; Các ông bà là cán bộ tư vấn và tuyển sinh của Công ty.

Toàn cảnh buổi lễ kí kết

Cũng trong buổi ký kết, Ông Nguyễn Đức Thông – Phó Tổng Giám đốc Công Ty đã nhấn mạnh: Việc ký kết thỏa thuận hợp tác này là cầu nối đưa sinh viên làm việc tại Nhật Bản theo diện visa Đặc định, visa Kỹ sư thực hành, tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ sinh viên của Nhà trường sau khi tốt nghiệp Cao đẳng có thêm nhiều cơ hội việc làm. Với kinh nghiệm được đúc kết trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại của Nhật Bản, sau 5 năm cũng sẽ được Công ty hỗ trợ chuyển đổi visa hoặc nếu có mong muốn trở về Việt Nam sau đó cũng sẽ được hỗ trợ giới thiệu việc làm trong nước.

Qua đây, Ông Nguyễn Đức Thông gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng ủy, Ban giám hiệu và Hội đồng Nhà trường đã tạo điều kiện để Công ty CP H-VNCAREER và Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây có cơ hội xây dựng mối liên hệ chặt chẽ. Thời gian tới Công ty mong rằng sẽ phối hợp tổ chức nhiều chương trình, hoạt động định hướng nghề nghiệp tương lai cho các bạn học sinh, sinh viên trong trường. Nhằm đẩy mạnh hơn nữa trong công tác định hướng và giải quyết việc làm chất lượng cao cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Ông Nguyễn Đức Thông – Phó Tổng Giám đốc Công Ty Phát biểu ý kiến và trình bày nội dung hoạt động kí kết, hợp tác

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Đỗ Xuân Bình – UV Thương vụ Đảng ủy, Giám đốc trung tâm ĐTTNCXH&HTDN trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây cho biết, việc mở rộng quan hệ hợp tác giữa Nhà trường với Công ty Cổ phần H-VNCAREER là một trong những dấu mốc quan trọng nhằm tăng cường gắn kết tuyển sinh với tuyển dụng, qua đó hướng đến mục tiêu đáp ứng nhu cầu thị trường lao động không chỉ trong nước mà còn vươn ra các nước phát triển. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ hàng đầu trong chiến lược phát triển của Nhà trường trong giai đoạn tới.

Ông Đỗ Xuân Bình – UV Thương vụ Đảng ủy, Giám đốc trung tâm ĐTTNCXH&HTDN Phát biểu ý kiến tại buổi lễ kí kết
Đại diện Nhà trường và đại diện Công ty CP H-VNCAREER kí kết hợp tác

Với hơn 45 năm hình thành và phát triển, việc kết nối doanh nghiệp, tìm kiếm đầu ra cho HSSV đã được Nhà trường đẩy mạnh từ nhiều năm nay, các HSSV hàng năm theo thống kê, có việc làm trên 90% và đặc biệt trong đó hơn 20% có việc làm ngay thời điểm tham gia thực tập doanh nghiệp. Vì vậy, về phía Nhà trường, đại diện lãnh đạo Nhà trường đã nhấn mạnh một lần nữa: “Chúng tôi rất vui mừng vì sự quan tâm của Quý lãnh đạo Tổng Công ty H-VNCAREER đã đến đây, phối hợp cùng với Nhà trường thực hiện tốt hơn nữa sứ mệnh vì người học, vì nguồn nhân lực có đào tạo chuyên môn cao vững vàng bước ra thị trường lao động ngoài nước”.

Các đại biểu tham dự chứng kiến tại lễ kí kết hợp tác

Thông qua trao đổi và thảo luận thống nhất, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây và Công ty Cổ phần H-VNCAREER đã đi đến ký kết thỏa thuận hợp tác. Buổi ký kết thỏa thuận hợp tác thành công tốt đẹp, hy vọng trong tương lai gần, Sinh viên của Nhà trường sẽ nắm bắt cơ hội đến với những quốc gia tiên tiến làm việc, phát huy các kiến thức, kỹ năng chuyên môn đã được đào tạo trong Nhà trường, có thêm nhiều lựa chọn hướng đi nghề nghiệp trong tương lai.

Bài viết: Trần Tuấn Biên

Biên tập: Đỗ Xuân Bình

Ảnh: Huy Đại