Khai giảng các lớp đào tạo nghề ngắn hạn  tại  huyện Mỹ Đức

Ngày 19 tháng 7 năm 2019, Trung tâm Tư vấn hỗ trợ đào tạo và liên kết doanh nghiệp (TVHTĐT&LKDN) trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã phối hợp với Phòng Lao động thương binh và xã hội (LĐ,TB&XH), Hội Nội dân huyện Mỹ Đức tổ chức khai giảng các lớp đào tạo nghề “Trồng cây ăn quả”, “Trồng rau an toàn, rau hữu cơ” tại xã Xuy Xá và Bột Xuyên huyện Mỹ Đức.

Tham dự buổi lễ khai giảng có Ông Trần Ngọc Nghìn – Huyện ủy viên, Trưởng phòng và các chuyên viên phòng LĐ,TB&XH huyện Mỹ Đức, Bà Nguyễn Thị Tình – Phó chủ tịch Hội nông dân huyện Mỹ Đức và đại diện Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, các đoàn thể của 2 xã Xuy Xá, Bột Xuyên.

Đại diện trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây có Ông Đỗ Xuân Bình – Giám đốc TVHTĐT&LKDN, Bà Nguyễn Thị Nguyệt – Phó Trưởng khoa Kỹ thuật nông nghiệp, các chuyên viên của Trung tâm TVHTĐT&LKDN và học viên của các lớp đào tạo nghề cũng có mặt đầy đủ.

Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, Ông Đỗ Xuân Bình – Giám đốc TVHTĐT&LKDN công bố quyết định mở lớp các lớp đào tạo nghề.

Thay mặt lãnh đạo huyện Mỹ Đức ông Trần Ngọc Nghìn – Huyện ủy viên, Trưởng phòng LĐ,TB&XH đã chỉ rõ: Đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo quyết định 1956 của Chính phủ rất được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội quan tâm và chỉ đạo sát sao với mục tiêu nâng cao nhận thức về mọi mặt, tạo ra công ăn việc làm và tăng thu nhập ổn định cho người lao động. Với huyện Mỹ Đức, mục tiêu phát triển là du lịch tâm linh và nông nghiệp nên sản xuất nông nghiệp rất được các cấp lãnh đạo Huyện quan tâm, tạo điều kiện để người nông dân được học tập những khoa học kỹ thuật tiên tiến, vận dụng được vào sản xuất để tăng năng suất, chất lượng các sản phẩm cây trồng, vật nuôi, nâng cao giá trị hàng hóa, tăng thu nhập cho người sản xuất và phát triển nông nghiệp theo hướng an toàn, bền vững. Đồng thời ông đã đánh giá trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây với bề dày trong đào tạo đã đào tạo cho huyện Mỹ Đức những cán bộ lãnh đạo xuất sắc ở nhiều lĩnh vực, Trường là địa chỉ đào tạo các cán bộ kỹ thuật có uy tín, chất lượng. Phát huy truyền thống đó ông rất mong muốn Nhà trường và các thầy, cô giáo tiếp tục đào tạo cho đội ngũ nông dân của huyện Mỹ Đức nắm bắt tốt nhất được những tiến bộ kỹ thuật, biết vận dụng vào sản xuất để nâng cao giá trị sản phẩm, tăng hiệu quả kinh tế, bảo vệ sức khỏe cho mọi người hướng tới phát triển nền nông nghiệp bền vững. Ông cũng đề nghị lãnh đạo các xã tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, quản lý chặt chẽ lớp học và đôn đốc các học viên tham gia học tập để đạt hiệu quả cao.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Bà Nguyễn Thị Nguyệt – Phó trưởng khoa Kỹ thuật nông nghiệp trường CĐCĐ Hà Tây đã cảm ơn các cấp lãnh đạo huyện Mỹ Đức đã tin tưởng lựa chọn nhà trường là một trong những đơn vị chủ chốt thực hiện quyết định 1956 của chính phủ trong quá trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn; Bà cũng chỉ rõ, với độ ngũ giáo viên của Nhà trường có chuyên môn và tay nghề vững vàng chắc chắn sẽ truyền đạt để các học viên nắm được những tiến bộ kỹ thuật biết vận dụng vào sản xuất nâng cao giá trị sản phẩm, giảm chi phí, bảo vệ sức khỏe của người lao động, người tiêu dùng sản phẩm và môi trường nhằm phát triển nền nông nghiệp an toàn, bền vững. Đồng thời Bà cũng mong muốn các cấp lãnh đạo của Huyện Mỹ Đức cũng như các xã quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các lớp học và đề nghị các học viên bố trí công việc để tham gia lớp học đầy đủ, tiếp thu được kiến thức để vận dụng vào sản xuất.

Các hình ảnh tại lễ khai giảng các lớp đào tạo nghề tại xã Xuy Xá, Bột Xuyên – huyện Mỹ Đức

Ông Đỗ Xuân Bình – Giám đốc TVHTĐT&LKDN công bố quyết định mở các lớp đào tạo nghề
Ông Trần Ngọc Nghìn – Huyện ủy viên, Trưởng phòng LĐTB&XH Huyện Mỹ Đức
Bà Nguyễn Thị Nguyệt, Phó Trưởng khoa Kỹ thuật nông nghiệp phát biểu

Bài viết: Nguyễn Thị Nguyệt

Ảnh: Đỗ Xuân Bình