Cán bộ viên chức lao động trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây với hoạt động đền ơn đáp nghĩa

Những năm qua, bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, cán bộ viên chức lao động Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa. Năm nay, nhiều hoạt động thiết thực đã được triển khai nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019).

Ngày 24/7/2019, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn trường đã đến thăm và tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Nghị tại xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Thành phố Hà Nội. Đồng chí Hoàng Đức Huế – Chủ tịch công đoàn trường, thay mặt CBVCLĐ Nhà trường gửi đến Mẹ lời thăm hỏi động viên ân cần và kính chúc Mẹ luôn mạnh khỏe; đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh của Mẹ trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc; đồng chí cũng đã trao quà của cá nhân thầy Hiệu trưởng và tiền phụng dưỡng Mẹ quí 1, quí 2 năm 2019 của Công đoàn trường;

Dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ – Người chồng và người con duy nhất của Mẹ đã hy sinh trong công cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm.

Mẹ Nghị năm nay 99 tuổi nên sức khỏe đã giảm sút nhiều, đồng chí Chủ tịch Công đoàn trường đề nghị các đồng chí trong BCH công đoàn, thời gian sắp tới sẽ dành sự quan tâm hơn nữa cả về vật chất và tinh thần góp phần động viên chăm sóc sức khỏe của Mẹ được tốt hơn.

Cùng ngày, đoàn đã đến dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Nhuận Trạch.

Cũng trong chuỗi các hoạt động tri ân, ngày 26/7/2019, đại diện Đảng ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên Nhà trường cũng đã đến dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Thị trấn Xuân Mai và Nghĩa trang liệt sĩ Xã Thủy Xuân Tiên, Chương Mỹ Hà Nội.

Trước đó, Đoàn Thanh niên Nhà trường đã phối hợp với các cơ sở đoàn của các đơn vị đóng trên địa bàn tổ chức lao động, dọn dẹp làm sạch môi trường, chỉnh trang phần mộ các liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Thủy Xuân Tiên.

 

Hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân các anh hùng liệt sĩ và người có công với cách mạng đã trở thành hoạt động thường niên của CBVCLĐ và HSSV trường CĐCĐ Hà Tây góp phần tô thắm thêm truyền thống đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta./.

Bài viết: Nguyễn Thị Thắm

Ảnh: Thu Phương,Việt Phú