Khai giảng các lớp đào tạo nghề ngắn hạn tại xã Thượng Lâm – huyện Mỹ Đức

Ngày 6 tháng 10 năm 2018, Trung tâm Tư vấn hỗ trợ đào tạo và liên kết doanh nghiệp (TVHTĐT&LKDN) trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã phối hợp với phòng Lao động thương binh và xã hội (LĐ,TB&XH) huyện Mỹ Đức tổ chức khai giảng các lớp đào tạo nghề “Trồng cây ăn quả”, “Chăn nuôi thú y” tại xã Thượng Lâm – huyện Mỹ Đức.

Tham dự buổi lễ khai giảng có Ông Trần Ngọc Nghìn – Huyện ủy viên, Trưởng phòng, Ông Nguyễn Ngọc Chiến- P.Trưởng phòng; Ông Nguyễn Vinh Ngọc- chuyên viên phòng LĐ,TB&XH huyện Mỹ Đức. Đại diện  lãnh đạo xã Thượng Lâm có Ông Nguyễn Văn Viện – Bí thư Đảng ủy xã, Ông Lê Thành Đoàn – P.bí thư ĐU, Chủ tịch HĐND xã, Ông Hồ Văn Ký – P.Bí thư ĐU- Chủ tịch UBND xã, Bà Nguyễn Thị  Hòa – Chủ tịch Hội nông dân xã. Đại diện trường CĐCĐ Hà Tây có bà Nguyễn Thị Nguyệt – P.Trưởng khoa Kỹ thuật nông nghiệp và các chuyên viên của Trung tâm TVHTĐT&LKDN. &0 học viên của các lớp đào tạo nghề cũng có mặt đầy đủ.

Sau phần tuyên bố lý do, giưới thiệu đại biểu, đại diện Trung tâm TVHTĐT&LKDN đã công bố các quyết định mở lớp.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt – Phó trưởng khoa KTNN trường CĐCĐ Hà Tây đã nêu rõ mục tiêu của các lớp học là để truyền đạt cho người học những tiến bộ của khoa học kỹ thuật tiến tiên trong trồng trọt và chăn nuôi để người nông dân vận dụng vào sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, giảm chi phí và đặc biệt việc sử dụng hóa chất trong quá trình sản xuất một cách hợp lý để bảo vệ sức khỏe của người sản xuất, người tiêu dùng sản phẩm và môi trường nhằm phát triển nền nông nghiệp an toàn, bền vững. Đồng thời Bà cũng mong muốn các cấp lãnh đạo của Huyện Mỹ Đức và các xã quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các lớp học và đề nghị các học viên bố trí công việc để tham gia lớp học đầy đủ, tiếp thu được khoa học kỹ thuật tiến bộ để vận dụng vào sản xuất.

Thay mặt lãnh đạo huyện Mỹ Đức ông Trần Ngọc Nghìn – Huyện Ủy viên, Trưởng phòng Lao động thương binh và xã hội đã chỉ rõ: Đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo quyết định 1956 của Chính phủ rất được ủy Ban nhân dân thành phố Hà Nội quan tâm và chỉ đạo sát sao với mục tiêu nâng cao nhận thức về mọi mặt, tạo ra công ăn việc làm và tăng thu nhập ổn định cho người lao động. Các cấp lãnh đạo huyện Mỹ Đức cũng rất mong muốn người sản xuất sẽ được học tập những khoa học kỹ thuật tiên tiến vận dụng vào sản xuất để tăng năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi, năng cao giá trị hàng hóa và tăng thu nhập cho người sản xuất để sản xuất nông nghiệp của huyện phát triển bền vững. Đồng thời Ông đã đánh giá trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây là địa chỉ đào tạo các cán bộ kỹ thuật có uy tín, chất lượng và đã có thương hiệu từ lâu, nên Ông mong muốn Nhà trường và các Thầy, Cô giáo tiếp tục phát huy truyền thống đã có để đem hết chuyên môn nhiệt huyết của mình trang bị kiến thức cho Bà con nông dân theo phương châm “Cầm tay chỉ việc” để đạt được mục tiêu mà lãnh đạo Huyện mong muốn. Ông cũng đề nghị lãnh đạo xã tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, quản lý chặt chẽ lớp học và đôn đốc các học viên tham gia học tập để lớp học đạt hiệu quả cao.

Các hình ảnh tại lễ khai giảng các lớp đào tạo nghề tại xã Thượng Lâm- huyện Mỹ Đức

Ông Trần Ngọc Nghìn – Huyện ỦV, Trưởng phòng LĐTB&XH Huyện Mỹ Đức Phát biểu
Bà Nguyễn Thị Nguyệt – P.Trưởng khoa Kỹ thuật nông nghiệp
Ông  Hồ Văn Ký – P. Bí thư ĐU, Chủ tịch UBND xã Thượng Lâm
Bà Nguyễn Thị Hòa – Chủ tịch Hội nông dân xã Thương Lâm- Phát biểu 
Toàn cảnh buổi khai giảng

Bài viết: Nguyễn Thị Nguyệt

                                                                                                          Ảnh: Trần Tuấn Biên