Khai giảng các lớp đào tạo sơ cấp nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn huyện Quốc Oai – TP Hà Nội

Ngày 01 tháng 8 năm 2019, Được sự nhất trí của Phòng Kinh tế huyện Quốc Oai, Trung tâm Tư vấn hỗ trợ đào tạo và liên kết doanh nghiệp trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tổ chức khai giảng lớp nghề Chăn nuôi thú y cho lao động nông thôn xã Tuyết Nghĩa huyện Quốc Oai.

Tham dự lễ khai giảng có các đồng chí đại diện cho phòng Kinh tế huyện Quốc Oai; Các đồng chí đại diện lãnh đạo Nhà trường; Trung tâm TVHTĐT& LKDN trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây; Lãnh đạo xã và Ban chấp hành Hội Phụ nữ cùng đông đảo học viên tham dự lớp học.

Toàn cảnh lễ khai giảng

Sau lời khai mạc, đồng chí Trần Tuấn Biên – Phó Giám đốc Trung tâm TVHTĐT&LKDN trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã thông qua quyết định thành lập lớp.

Đ/c Bùi Văn Tải – Trưởng khoa Kỹ thuật Nông nghiệp, đại diện lãnh đạo Nhà trường phát biểu ý kiến

Thay mặt cho lãnh đạo xã Tuyết Nghĩa, đồng chí Hoàng Văn Ninh, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã đã  phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi khai giảng, yêu cầu các cấp lãnh đạo xã, đặc biệt là Hội Phụ nữ -đơn vị quản lý trực tiếp lớp học cần tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho giáo viên và học viên tham gia giảng dạy và học tập, thường xuyên nắm bắt tình hình học viên. Về phía Nhà trường, các đồng chí yêu cầu bố trí thời gian học hợp lý, hiệu quả nhất, giáo viên tham gia giảng dạy phải có chuyên môn sâu và kỹ năng thành thạo.

Đại diện lãnh đạo xã Tuyết Nghĩa phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Hi vọng lớp học sẽ góp phần trang bị kiến thức, kỹ năng cho bà con học viên, giúp họ chủ động hơn trong việc tổ chức sản xuất, phát triển kinh tế gia đình và góp phần làm giàu đẹp cho quê hương./.

Bài viết và ảnh: Đỗ Xuân Bình