Khai giảng các lớp nghề huyện Chương Mỹ

Từ ngày 05 đến ngày 09 tháng 7 năm 2019, được sự nhất trí của Phòng Kinh tế huyện Chương Mỹ, Trung tâm Tư vấn hỗ trợ đào tạo và liên kết doanh nghiệp trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tổ chức khai giảng lớp nghề cho lao động nông thôn các xã Hoàng Diệu; Đồng Phú; Ngọc Hòa, Tiên Phương; Hợp Đồng.

Tham dự lễ khai giảng có các đồng chí đại diện cho phòng Kinh tế huyện Chương Mỹ; Các đồng chí đại diện cho Hội Nông dân huyện Chương Mỹ; Các đồng chí đại diện lãnh đạo Nhà trường; Trung tâm TVHTĐT& LKDN trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây; Lãnh đạo các xã và Ban chấp hành Hội Nông dân cùng đông đảo học viên tham dự lớp học.

Toàn cảnh lễ khai giảng
Đ/c Đỗ Xuân Bình – Giám đốc Trung tâm TVHTĐT và LKDN công bố quyết định mở lớp tại xã Tiên Phương
Đ/c Hoàng Đức Huế – Phó hiệu trưởng phát biểu ý kiến tại buổi khai giảng lớp nghề xã Hoàng Diệu

Thay mặt cho lãnh đạo huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo các đồng chí đại diện lãnh đạo huyện Chương Mỹ nhấn mạnh rằng, để mở được lớp đào tạo sơ cấp nghề cho học viên là sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo huyện, xã. Vì vậy các đồng chí cũng đưa ra một số đề nghị như sau: Về phía các cấp lãnh đạo xã, đặc biệt là Hội Nông dân – đơn vị quản lý trực tiếp lớp học cần tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho giáo viên và học viên tham gia giảng dạy và học tập, thường xuyên nắm bắt tình hình học viên; Về phía Nhà trường, các đồng chí yêu cầu bố trí thời gian học hợp lý, hiệu quả nhất, giáo viên tham gia giảng dạy phải có chuyên môn vững vàng và cập nhất kiến thức thực tế; Các đồng chí cũng đề nghị bà con tham gia lớp học đầy đủ để đạt hiệu quả cao nhất.

Đ/c Phạm Minh Thức – Phó chủ tịch Hội nông dân huyện Chương Mỹ phát biểu ý kiến chỉ đạo tại xã Hoàng Diệu

Thay mặt cho học viên của lớp, đại diện các học viên hứa sẽ cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý để tham dự lớp học đầy đủ. Qua đây đại diện học viên cũng cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo huyện, xã đã tạo điều kiện để bà con được đi học, cập nhật kiến thức để làm giàu cho gia đình mình.

Đại diện học viên phát biểu cảm tưởng

Bài viết và ảnh: Trần Tuấn Biên