Ngày 08/7/2019, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm đào tạo IC Tech Việt Nam và ký kết cung ứng nhân lực chương trình Intership tại Nhật Bản

Đây là sự kiện mở đầu cho quá trình hợp tác giữa Nhà trường với Công ty cổ phần đầu tư và xúc tiến thương mại QLT trong việc đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường Nhật Bản và các doanh nghiệp Nhật Bản.

Tham dự sự kiện có đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng và địa phương, Đại diện các trường Đại học, Cao đẳng, THPT, THCS, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Về phía trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây và Công ty QLT có đại diện Ban Giám hiệu, Ban Giám đốc, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Quang cảnh Lễ ra mắt
TS Nguyễn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng nhà trường và Ban Giám đốc Công ty QLT
Lãnh đạo xã Thủy Xuân Tiên và đại diện lãnh đạo nhà trường

Việc ra mắt Trung tâm đào tạo IC Tech tạo điều kiện để học sinh, sinh viên, người lao động Việt Nam được học hỏi, tiếp cận toàn diện hơn với ngôn ngữ, văn hóa, phong cách Nhật Bản, giúp họ trau dồi các kỹ năng cần thiết trước khi gia nhập thị trường lao động của xứ sở Mặt Trời mọc.

Đại diện lãnh đạomột số trường THCS trên địa bàn
Đại diện Trung tâm GDNN- GDTX huyện Lương Sơn
Lãnh đạo Nhà trường và Công ty cắt băng ra mắt Trung tâm.

TS Nguyễn Ngọc Xuân và ông Hitoshi Ogura ký kết hợp tác cung ứng nhân lực chương trình Intership tại Nhật Bản

Tại buổi Lễ, đại diện Công ty cùng một số trường Đại học, Cao đẳng của Thành phố Hà Nội và tỉnh Hòa Bình đã ký kết thỏa thuận hợp tác cung ứng nhân lực chương trình Intership tại Nhật Bản. Theo thỏa thuận đã ký kết, sinh viên của các trường sẽ có cơ hội thực tập ở Nhật Bản ngay từ năm thứ 2, sau khi tốt nghiệp được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động ở Việt Nam hoặc trở lại Nhật Bản làm việc theo diện Kỹ sư.

Ông Hitoshi Ogura, đại diện Công ty QLT  và Hiệu trưởng một số trường Cao đẳng chuẩn bị kí thỏa thuận hợp tác cung ứng nhân lực

Ông Hitoshi Ogura, đại diện Công ty QLT phát biểu tại buổi Lễ.
TS Nguyễn Ngọc Xuân- Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, đại diện Nhà trường và Công ty  bày tỏ mong muốn sự hợp tác giữ hai bên sẽ ngày càng sâu sắc, đem lại lợi ích cho nhà trường, doanh nghiệp, người lao động và toàn xã hội. Góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế./.

Bài: Nguyễn Thanh Nga

Ảnh: QLT