Khai giảng các lớp sơ cấp nghề giành cho lao động nông thôn trên địa bàn huyện Đan Phượng – Hà Nội

Ngày 16 tháng 1 năm 2018, Trung tâm Tư vấn hỗ trợ đào tạo và liên kết doanh nghiệp (TT.TVHTĐT&LKDN) trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã tổ chức khai giảng các lớp dạy nghề ngắn hạn cho bà con nông dân các xã trên địa bàn huyện Đan Phượng.

Tham dự lễ khai giảng nghề “Trồng cây ăn quả” tại xã Liên Hồng có bà Nguyễn Thị Bảy – Phó chủ tịch Hội Phụ nữ  huyện Đan Phượng; Ông Đỗ Xuân Bình Giám đốc TT.TVHTĐT&LKDN trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây; đại diện lãnh đạo xã và Ban chấp hành Hội Phụ nữ xã Liên Hồng cùng 70 học viên của lớp.

Toàn cảnh lễ khai giảng

Sau phần khai mạc và công bố các các quyết định thành lập lớp, Ông Đỗ Xuân BìnhGiám đốc TT.TVHTĐT&LKDN trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây thay mặt Nhà trường phát biểu ý kiến.

Ông Đỗ Xuân Bình – Giám đốc TT.TVHTĐT&LKDN

Thay mặt cho lãnh đạo huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo, Bà Nguyễn Thị Bảy – Phó chủ tịch Hội Phụ nữ huyện nhấn mạnh rằng, để mở được lớp đào tạo trồng cây ăn quả cho xã là sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo huyện, xã. Vì vậy Bà cũng đưa ra một số đề nghị như sau: Về phía các cấp lãnh đạo xã Liên Hồng, đặc biệt là Hội Phụ nữ xã – đơn vị quản lý trực tiếp lớp học cần tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho giáo viên và 70 học viên tham gia giảng dạy và học tập, thường xuyên nắm bắt tình hình học viên; Về phía Nhà trường, Bà yêu cầu bố trí thời gian học hợp lý, hiệu quả nhất, giáo viên tham gia giảng dạy phải có chuyên môn vững vàng và cập nhất kiến thức thực tế; Bà cũng đề nghị bà con tham gia lớp học đầy đủ để đạt hiệu quả cao nhất.

Thay mặt cho 70 học viên của lớp, học viên Nguyễn Đăng Đường hứa sẽ cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý để tham dự lớp học đầy đủ. Qua đây Ông cũng cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo huyện, xã đã tạo điều kiện để bà con được đi học, cập nhất kiến thức để làm giàu cho gia đình mình.

Chiều cùng ngày, Trung tâm TVHTĐT&LKDN cũng tổ chức lễ khai giảng lớp “Trồng cây ăn quả” cho 33 học viên tại xã Tân Lập.

Tham dự lễ khai giảng có Ông Nguyễn Văn Học – Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã; Ông Trần Anh Sơn – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Lập; đại diện Ban chấp hành Hội nông dân xã Tân Lập cùng 33 học viên của lớp.

Ông Trần Anh Sơn – Phó chủ tịch UBND xã Tân Lập cam kết sẽ phối hợp với Hội nông dân xã nhà quản lý tốt lớp học, động viên bà con tham gia lớp đầy đủ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về cơ sở vật chất để giáo viên và học viên yên tâm dạy và học

Ông Trần Anh Sơn – Phó chủ tịch xã Tân Lập

Bài viết và Ảnh: Trần Tuấn Biên