Khai giảng các lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò thịt thuộc Kế hoạch nâng cao năng suất chất lượng giống vật nuôi (bò thịt, bò sữa) năm 2023

Thực hiện Quyết định số 254/QĐ-PTNN ngày 07/9/2023 của Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu, gói thầu số 01: Cung cấp dịch vụ đào tạo, tập huấn kỹ thuật chăn nuôi năm 2023.

Sáng ngày 27/09/2023 Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây phối hợp với Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội tổ chức Khai giảng các lớp tập huấn Kỹ thuật chăn nuôi bò thịt tại các địa phương.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn tại xã Khai Thái – huyện Phú Xuyên – TP. Hà Nội

            Đến dự với Hội nghị tập huấn, về phía Trung tâm PTNN Hà Nội có Ông Nguyễn Văn Lực – Phó TP Phát triển chăn nuôi; Về phía Huyện Phú Xuyên có Bà Nguyễn Thị Hồng Tần – CV Phòng Kinh tế huyện; Phía lãnh đạo Xã có Ông Nguyễn Huy Tiền – Chủ tịch UBND xã Khai Thái; Về phía Nhà trường có Ths. Đỗ Xuân Bình – Giám đốc Trung tâm ĐTTNCXH&HTDN. Nhà trường cũng mời TS. Nguyễn Ngọc Sơn – Nguyên Chi cục trưởng Chi cục CNTY Hà Nội; PCT Hội chăn nuôi Việt Nam là giảng viên truyền đạt những kiến thức cũng như nội dung của khóa tập huấn.

Nguyễn Ngọc Sơn – Nguyên Chi cục trưởng Chi cục CNTY Tp. Hà Nội; PCT Hội chăn nuôi Việt Nam
Toàn cảnh lớp học

Trong quá trình tập huấn, các học viên đã được các Thầy Cô trao đổi, truyền thụ các kiến thức theo yêu cầu của khóa tập huấn như: Liệt kê được một số giống bò thịt đang được nuôi phổ biến; Kể tên được một số loại cây thức ăn phổ biến dùng trong chăn nuôi bò; Về kỹ năng: Chọn được giống vật nuôi phù hợp theo định hướng chăn nuôi của gia đình; Phân biệt được thuốc kháng sinh, thuốc điều trị ký sinh trùng; Lập được phác đồ điều trị bệnh hay xảy ra ở bò thịt; Chế biến và dự trữ được thức ăn cho bò thịt; Về năng lực tự chủ và trách nhiệm: Nghiêm túc, trung thực, an toàn và bảo đảm vệ sinh môi trường…

Các lớp tập huấn sẽ được thực hiện tại các địa phương có quy mô và trang trại nuôi các giống bò thịt trên địa bàn Tp. Hà Nội như Phú Xuyên; Ba Vì; Mê Linh; Sóc Sơn; Chương Mỹ; Phúc Thọ.            

Ảnh & Bài viết: Đỗ Xuân Bình