Khai giảng lớp Đào tạo Cán bộ thú y điều trị, thuộc Kế hoạch nâng cao năng suất chất lượng giống vật nuôi (bò thịt, bò sữa) và thủy sản giai đoạn 2021-2025 (đợt 1, lĩnh vực chăn nuôi năm 2023)

Thực hiện Kế hoạch số 485/KH-CĐCĐHT ngày 19/9/2023 của Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây về việc đào tạo, tập huấn kỹ thuật chăn nuôi năm 2023.

Sáng ngày 16/11/2023 Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây phối hợp với Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội tổ chức Khai giảng lớp đào tạo tại Trường.

Ông Hoàng Kim Vũ – PGĐ Trung tâm PTNN Hà Nội phát biểu khai mạc

Đến dự với buổi Khai giảng có Ông Hoàng Kim Vũ – Phó giám đốc Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội; Các ông bà đại diện các phòng ban, trạm trại của Trung tâm. Về phía Nhà trường có Ths. Nguyễn Doãn Tiến – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Ths. Đỗ Xuân Bình – Giám đốc TTĐTTNCXH&HTDN; Các Thầy Cô thuộc bộ môn Chăn nuôi, thú y của Khoa Kỹ thuật Nông nghiệp.

Ths. Nguyễn Doãn Tiến – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu ý kiến
Toàn cảnh lớp học

Trong quá trình đào tạo và học tập tại Nhà trường, các học viên sẽ được các Thầy Cô trong và ngoài trường trao đổi, truyền thụ các kiến thức về Học viên nắm mục tiêu, yêu cầu của khóa đào tạo; Tổng quan về tình hình chăn nuôi bò thịt, bò sữa trên địa bàn Thành phố; thời cơ và thách thức; Giới thiệu tổng quan  và chuyên sâu về một số thủ thuật trong công tác thú y điều trị bệnh bò thịt, bò sữa. Một số bệnh thường xảy ra trên đàn bò thịt, bò sữa (Triệu chứng, bệnh tích, cách phòng trị bệnh,…). Các kỹ thuật lựa chọn và sử dụng thuốc thú y và các nội dung liên quan khác. Hướng dẫn thực hành can thiệp điều trị các ca bệnh nội khoa, nhiễm trùng và sản khoa trên bò thịt, bò sữa. Tổng kết, đánh giá kết quả lớp đào tạo. Chia sẻ kinh nghiệm công tác thú y điều trị.

Học viên Nguyễn Văn Thủy thay mặt tập thể lớp phát biểu ý kiến

Tập thể lớp sẽ có hơn 1 tuần để thực hiện các nội dung học tập. Các học viên chúc cho Nhà trường ngày càng phát triển hơn nữa cũng như mong muốn sau này con em trong gia đình và địa phương được học tập tại Nhà trường.       

Ảnh & Bài viết: Trần Tuấn Biên

Biên tập: Đỗ Xuân Bình