Khai giảng lớp đào tạo chuyên sâu trong nước cho cán bộ xã, HTX, nông dân tiêu biểu

Thực hiện kế hoạch số 10/KH-PTNN ngày 10/01/2020 của Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội về việc đào tạo nâng cao năng lực, quản lý, kỹ thuật chuyên sâu về cây bưởi cho cán bộ và nông dân tiêu biểu năm 2020 tham gia Kế hoạch phát triển sản xuất bưởi đỏ Tân Lạc và một số giống bưởi đặc sản Hà Nội năm 2020;

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây phối hợp với Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội tổ chức Khai giảng cho các lớp đào tạo tại Trường.

Ông Ngô Đình Giang – PGĐ Trung tâm PTNN Hà Nội

Đến dự với buổi Khai giảng có Ông Ngô Đình Giang – Phó giám đốc Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội; Các ông bà đại diện các phòng ban của Trung tâm. Về phía Nhà trường có TS. Hoàng Đức Huế – Phó Hiệu trưởng; Ths. Nguyễn Doãn Tiến – Phó Hiệu trưởng; Ths. Đỗ Xuân Bình – Giám đốc TTTVHTĐT&LKDN.

TS.Hoàng Đức Huế – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu ý kiến
Toàn cảnh lớp học

Trong quá trình đào tạo và học tập tại Nhà trường, các học viên đã được các Thầy Cô trong Trường cũng như các giảng viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực trồng cây ăn quả trao đổi, truyền thụ các kiến thức về khoa học cây trồng; các loại bệnh hại, phòng và chữa bệnh liên quan đến cây trồng, nhất là cây bưởi. Bên cạnh đó là kiến thức về chuỗi tiêu thụ sản phẩm, thực hành tại vườn cây, chăm sóc, cắt tỉa tạo tán, chiết ghép…

Một số hình ảnh trong giờ học thực tế tại vườn bưởi cho học viên lớp học

Không những vậy, các học viên của lớp còn được tham quan tìm hiểu về mô hình trồng và thu hoạch nấm đông trùng hạ thảo, nấm linh chi… tại các khu của Trung tâm ƯD&CGCN của Nhà trường. Các học viên bày tỏ sự khâm phục đối với sự phát triển và ứng dụng vào thực tế của các cán bộ, giảng viên Nhà trường. Một số học viên đã đặt hàng ngay các sản phẩm để sử dụng và muốn chuyển giao để chăm sóc tại địa phương.

Các học viên tham quan khu sản xuất nấm Đông trùng hạ thảo

Các học viên tham quan khu sản xuất nấm Linh chi và các loại nấm dược liệu

Sau khi được trao đổi về kiến thức và kỹ năng thực hành, tham quan các mô hình, các học viên rất hồ hởi, vui mừng. Các bác chúc cho Nhà trường ngày càng phát triển hơn nữa cũng như mong muốn sau này con em trong gia đình và địa phương được học tập tại Nhà trường.  

Ảnh & Bài viết: Trần Tuấn Biên

Biên tập: Đỗ Xuân Bình