Khai giảng lớp sơ cấp nghề tại huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội

Sáng ngày 22 tháng 9 năm 2018, Được sự nhất trí của Phòng Kinh tế huyện Quốc Oai, Trung tâm Tư vấn hỗ trợ đào tạo và liên kết doanh nghiệp trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tổ chức khai giảng lớp nghề Trồng cây ăn quả cho lao động nông thôn xã Đồng Quang – huyện Quốc Oai.

Tham dự lễ khai giảng, về phía lãnh đạo huyện có đồng chíTrần Thị Lành – đại diện cho phòng Kinh tế huyện Quốc Oai; Đồng chí Nguyễn Thị Kim Thúy – Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện Quốc Oai; Các đồng chí Trung tâm TVHTĐT& LKDN trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây; Lãnh đạo xã và Ban chấp hành Hội Nông dân cùng các học viên tham dự lớp học.

Đồng chí Đỗ Xuân Bình – Giám đốc Trung tâm TVHTĐT&LKDN trường CĐCĐ Hà Tây thông qua quyết định thành lập lớp và thay mặt Nhà trường phát biểu ý kiến.

Đ/c Đỗ Xuân Bình – Giám đốc Trung tâm TVHTĐT và LKDN phát biểu khai mạc

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Thúy – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Quốc Oai -Thay mặt cho lãnh đạo huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo, nhấn mạnh sự cần thiết của việc mở các lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn và đề nghị lãnh đạo xã Đồng Quang, đặc biệt là Hội Nông dân – đơn vị quản lý trực tiếp lớp học cần tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho giáo viên và học viên tham gia giảng dạy và học tập, thường xuyên nắm bắt tình hình học viên. Về phía trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây, đồng chí yêu cầu làm tốt công tác tổ chức lớp học, giáo viên tham gia giảng dạy phải có chuyên môn vững vàng và cập nhật kiến thức thực tế, tâm huyết và thực sự coi người học là trung tâm. Thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đối với lớp học, đồng chí mong muốn học viên phải sắp xếp thời giant ham gia lớp học đầy đủ, đảm bảo chất lượng.

Đ/c Nguyễn Thị Kim Thúy – PCT Hội Nông dân huyện – Đại diện lãnh đạo huyện Quốc Oai phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Thay mặt cho các đồng chí trong Đảng ủy, UBND xã Đồng Quang, Bà Nguyễn Thị Xuân – Phó chủ tịch UBND xã đã phát biểu chỉ đạo lớp học. Qua đây, đồng chí cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới sự quan tâm của Lãnh đạo UBND huyện, các phòng ban chức năng đã tạo điều kiện để mở lớp tại xã. Đồng chí cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, về công tác phối hợp tổ chức lớp.

Đ/c Nguyễn Thị Xuân – PCT UBND xã Đồng Quang phát biểu ý kiến

Phát biểu cảm tưởng thay mặt cho 35 học viên của lớp, đại diện học viên hứa sẽ cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý để tham dự lớp học đầy đủ. Qua đây đại diện học viên cũng cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo huyện, xã đã tạo điều kiện để bà con được tham gia lớp học, nâng cao kiến thức, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới.

Bài và ảnh: Trần Tuấn Biên